dd/mm/yyyy

Sơn La: 59 trường dừng học trực tiếp do dịch Covid-19 phức tạp

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hôm nay (21/2), 59 trong tổng số 609 trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tạm dừng học trực tiếp.
Sơn La: Gần 60 trường học dừng việc học trực tiếp do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp  - Ảnh 1.

Nhiều đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: Mùa Xuân.

Theo đó, có 37 trường phổ thông tạm dừng cho học sinh đến trường và học theo hình thức giao bài về nhà; 7 trường phổ thông thực hiện dạy và học trực tuyến; 15 trường mầm non nghỉ học. 

Theo thống kê, đến nay, ngành giáo dục và đào tạo Sơn La đã ghi nhận hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh mắc Covid-19 ở các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên; trên 16.000 người là F1. 

Sơn La: Gần 60 trường học dừng việc học trực tiếp do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp  - Ảnh 2.

Một số trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La tạm dừng đến trường học trực tiếp để chuyển sang dạy học trực tuyến và giao bài về nhà. Ảnh: Mùa Xuân.

Các cơ sở giáo dục ghi nhận có ca F0 đã chủ động, kịp thời triển khai các phương án, kịch bản đã được xây dựng. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh; bảo đảm hoàn thành mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2021-2022.

Sở GDĐT Sơn La cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục bổ sung kế hoạch, phương án dạy học an toàn, thích ứng với dịch Covid-19. Đồng thời, rà soát, đề xuất phối hợp với ngành y tế để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh trong độ tuổi được tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19.
PV Tây Bắc