dd/mm/yyyy

Thêm nhiều combo nông thủy sản cung ứng cho người dân TP Hồ Chí Minh

Thời gian qua, Tổ công tác phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai thành công chương trình túi an sinh kết hợp 5 loại nông sản (combo 10kg/túi) tới người dân TP Hồ Chí Minh.

Tổ công tác tiếp tục phối hợp cùng các tỉnh và doanh nghiệp đưa ra thêm nhiều loại combo nông thủy sản để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Thêm nhiều combo nông thủy sản cung ứng cho người dân TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Tình nguyện viên đi chợ giúp người dân mua hàng hóa, thực phẩm trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó". Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Hiện tại, đầu mối cung cấp các tỉnh đã bắt đầu có nhiều loại hình combo. Cụ thể: combo 4 loại cá của tỉnh Cà Mau gồm: 1kg nục gai, 1kg cá basa cắt khúc, 1kg cá ngừ, 1kg cá chỉ vàng với giá 350.000 đồng; combo 4kg gồm tôm thẻ, mực ống, nục suông, cá điêu hồng của Cà Mau với giá 500.000 đồng; combo đặc sản Hậu Giang chả cá thát lát, cá lòng tong 1 nắng, cá lóc non tẩm gia vị, dưa mắm/củ cải muối, trứng vịt cùng dưa leo, đu đủ/bầu bí/mướp… giá 300.000 đồng.

Combo các loại quả Tiền Giang gồm: nhãn da bò 4kg, bưởi da xanh 2,5kg, dưa lưới 1,5kg, cam xoàn 2kg, kèm tặng 1kg chanh với giá 250.000 đồng; combo đặc sản Bình thuận gồm: nước mắm, khô cá chỉ vàng, khô ruốc, khổ qua (mướp đắng), cải ngọt, ớt, giá 250.000 đồng.

Đồng hành kết nối nông sản với Tổ công tác, Công ty cổ phần Nông nghiệp U&I (Unifarm) tại Bình Dương cho biết, doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp các loại nông sản chất lượng cao với mức giá vừa phải tới người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Trước mắt, công ty giới thiệu tới người dân túi combo gồm: quả dưa lưới (1,2-1,6kg), set chuối (0,9-1,1kg) và 1kg cam sành với giá 130.000 đồng. Tiếp đến, tùy theo nhu cầu, công ty sẽ tiếp tục cung ứng các sản phẩm thế mạnh khác như nhãn, bơ… Đây đều là những sản phẩm chất lượng được sản xuất theo các quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về việc đặt combo nông sản trên của Unifarm, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc công ty cho biết, người dân ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương chỉ cần gọi điện hoặc quét mã QR Code đặt hàng, số lượng 30 combo trở lên, công ty sẽ vận chuyển ngay.

Thời gian qua, Tổ công tác phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai thành công chương trình túi an sinh kết hợp 5 loại nông sản tổng trọng lượng 10kg/túi (combo 10kg/túi) tới người dân TP Hồ Chí Minh.

Túi an sinh có các mức giá theo các đối tượng khác nhau, bao gồm: combo bình dân giá 100.000 đồng/túi 10kg gồm: khoai lang, khoai môn nhỏ, củ sắn, khóm, chanh, củ cải trắng, dưa leo; combo trung bình giá 150.000 đồng/túi 10kg rau ăn củ, rau ăn lá và trứng; combo hạng cao hơn giá 200.000 đồng/túi 10kg rau ăn củ, rau ăn lá, gạo và trứng.

Trước nhu cầu rất lớn của người dân về túi combo nông sản, Tổ công tác đã có văn bản đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh ưu tiên triển khai chương trình này để việc đưa hàng đến các phường, khu phố, khu chung cư được thuận lợi. Tại buổi làm việc mới đây của Quận ủy và UBND quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh với Tổ công tác, lãnh đạo quận cho biết, việc "đi chợ hộ" triển khai trên 20 phường toàn quận với số tiền khoảng 3,3 tỷ đồng/ngày. Các phường đã nỗ lực tổ chức lực lượng để triển khai nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Bí thư phường 12, quận Bình Thạnh, ông Trịnh Y Nhã cho hay, việc đi chợ giúp dân của phường gần 10 ngày nay gặp những vấn đề như: siêu thị không bán hàng theo combo, nên việc lựa chọn hàng theo đăng ký của người dân phường không đủ nhân lực thực hiện dẫn đến tình trạng ùn ứ đơn hàng của người dân, không kịp thời gian cung cấp vì đơn hàng quá nhiều. Mặt khác, vì phải lựa hàng, thủ tục thanh toán quá lâu nên khi chuyển hàng đến người dân không còn tươi ngon.

Lãnh đạo phường 12 đề ngh,ị Tổ công tác giới thiệu giúp phường các đầu mối cung cấp nông sản ở các tỉnh phía Nam theo túi combo và cần đa dạng sản phẩm.

Từ 30/8 đến 2/9, qua kết nối từ Tổ công tác, mỗi ngày đã có từ 40.000 - 55.000 gói combo vận chuyển đến các điểm có thể giao hàng được tại các phường của TP Hồ Chí Minh. Dự kiến, số lượng đặt hàng sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể lên tới 150.000 combo/ngày.


Bích Hồng (baotintuc.vn)