dd/mm/yyyy

Thành phố Lai Châu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiêu quả cao, thành phố Lai Châu đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố Lai Châu thường xuyên chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua công tác tuyên truyền, người dân thành phố Lai Châu ngày càng nêu cao ý thức chấp hành các quy định của Chính phủ, của tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố Lai Châu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân thành phố Lai Châu chấp hành tốt việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Ngân)

Dạo quanh các tuyến đường của thành phố Lai Châu, từ các chợ cho đến siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chúng tôi nhận thấy, người dân nơi đây chấp hành rất tốt việc đeo khẩu trang. Hầu hết các cửa hàng, quán ăn, siêu thị trên địa bàn thành phố đều bố trí bàn để chai dung dịch sát khuẩn, phục vụ khách đến mua hàng, ăn uống thực hiện sát khuẩn tay.

Chị Lê Huyền Anh, tổ 2 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) cho hay: "Hàng ngày nghe thông tin về số ca mắc SARS-CoV-2 mới trong cả nước, tôi cũng rất lo. Mỗi khi có việc ra khỏi nhà, tôi đều đeo khẩu trang và tránh đến những nơi đông người. Mọi người trong gia đình tôi cũng vậy. Phòng, chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của cả động đồng, chứ không phải của riêng một ai đó. Mỗi người chúng ta có ý thức một tí sẽ góp phần vào thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Thành phố Lai Châu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thành phố Lai Châu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Ngân)

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt, ông Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu, cho biết: "Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, thành phố Lai Châu thực hiện khá tốt việc kiểm soát khai báo y tế, cách ly đối với những người trở về từ bên ngoài, nhất là đối người trở về từ vùng dịch. Thành phố Lai Châu cũng kiên quyết xử lý các trường hợp khai báo y tế không trung thực hay trốn khai báo y tế. Việc truy vết các F cũng được thành phố Lai Châu thực hiện nghiêm túc. Tuy không phải thực hiện giãn cách, song thành phố Lai Châu thường xuyên khuyến cáo người dân không tập trung đông người, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết".

Theo ông Tiến, thời gian gần đây, hầu hết các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố thực hiện khá nghiêm chỉ đạo của tỉnh và thành phố về thực hiện giãn cách, bố trí vách ngăn giữa các bàn ăn và các quy định khác về phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Lai Châu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân thành phố Lai Châu ngày càng nêu cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Ngân)

"Trước khi bước vào năm học mới, thành phố Lai Châu đã chỉ đạo các xã, phường phối hợp với các trường học tiến hành khử khuẩn. Thành phố Lai Châu cũng chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các trường học trên địa bàn thành phố không thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước cổng trường, mà thực hiện trong lớp học. Mỗi giáo viên là một nhân viên y tế, trực tiếp thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh" - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu nhấn mạnh.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận ủng hộ của người dân, thành phố Lai Châu đã và đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Ngân