Quả bí đao là loài cây quen thuộc của người Việt Nam. Tác dụng của loại quả này khiến cho chúng ta phải bất ngờ.
Quả bí đao là loài thực vật họ Bầu bí, được trồng phổ biến khắp Đông Nam Á và từ Nam Á sang Đông Á. Bí đao là cây dạng dây leo, dây bí đao chỉ mọc năm một, đến đông thì tàn. (Nguồn Meogiamcan)
Bí đao thường trồng bằng giàn nhưng cũng có thể để bò trên mặt đất như dưa. Lá bí đao hình bầu, có lông, có thể hái dùng như rau. Hoa bí đao có màu vàng. (Nguồn Phunutoday)
Quả bí đao chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, B3, C,...(Nguồn Afamily)
Quả bí đao có nhiều công dụng tốt như hỗ trợ trị liệu tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, …(Nguồn Kenhhoian24h)
Ngoài ra, hạt bí, vỏ bí, lá bí, dây bí, hoa bí đều có thể làm thuốc và là thức ăn hằng ngày rất tốt. (Nguồn Toinayangi)
Quả bí đao thường được dùng nấu canh, hấp, xào, ăn rất ngon và mát. Đây cũng là một trong những thực phẩm rất được ưa chuộng trong các bữa cơm của người Việt. (Nguồn Nongnghiep)
Mặc dù vậy, quả bí đao sống có tính xà phòng rất cao nên bạn không nên sử dụng bí đao sống để ăn hay uống vì tính xà phòng của nó sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn. (Nguồn Cungcaphatgiong)
Hà Nguyễn (tổng hợp)