dd/mm/yyyy

Sơn La: Tổ chức gian hàng 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

Chiều 24/11, Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La đã tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tổ chức gian hàng 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

Được biết, đây là lần thứ nhất Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La tổ chức chương trình gian hàng 0 đồng, nhưng đã thu hút được sự quan tâm, chung tay của các đơn vị và cá nhân. Gian hàng 0 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm, đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Sơn La: Tổ chức gian hàng 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia gian hàng 0 đồng tại Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La. Ảnh: Linh Tuân.

Trao đổi với PV, bác sỹ chuyên khoa I Hà Văn Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La cho biết: Với tinh thần sẻ chia, động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin, giúp họ chiến thắng bệnh sớm trở về cuộc sống đời thường, bệnh viện đã tổ chức gian hàng 0 đồng.

Sơn La: Tổ chức gian hàng 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Trao tặng các phần quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La. Ảnh: Linh Tuân.

Đối tượng được hướng tới trong chương trình gian hàng 0 đồng là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua lựa chọn và rà soát tại các khoa lâm sàng, chương trình đã thu hút được 150 bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân tham gia chương trình gian hàng 0 đồng.

Sơn La: Tổ chức gian hàng 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Ảnh: Linh Tuân.

Các bệnh nhân tham gia chương trình gian hàng 0 đồng sẽ chủ động lựa chọn cho mình những nhu yếu phẩm cần thiết tại các gian hàng. Đồng thời, cũng được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí được tổ chức ngay trong bệnh viện.

Trong dịp này, ngoài việc tổ chức gian hàng 0 đồng, cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân, Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La còn tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa lâm sàng.

PV Tây Bắc