dd/mm/yyyy

Sơn La: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện về từ vùng dịch

Ngày 24/7 UBND tỉnh Sơn La ban hành văn bản số 2223/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Sơn La.

Theo đó các trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tổ chức kiểm soát 100% người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh Son La và yêu cầu khai báo trung thực lịch trình di chuyển. Những trường hợp người ngoại tỉnh đi từ vùng dịch về không có hộ khẩu hoặc thân nhân tại Sơn La thì kiên quyết không cho vào địa bàn tỉnh (trừ trường hợp xe vận tải hàng hoá, những mặt hàng thiết yếu, xe vận tải chuyên ngành bưu điện Việt Nam... lái xe và phụ xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu; Các đoàn công tác của các Bộ, ngành, cơ quan đã được sự chấp thuận của UBND tỉnh Sơn La ).

Sơn La: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế cơ sở phối hợp với Ban chỉ đạo, các cấp giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định của Bộ Y tế khi thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế tại nhà. Ảnh: Thu Hường.

Các công dân ngoại tỉnh nếu đi qua địa bàn tỉnh Sơn La về Điện Biên, Lai Châu… phải thực hiện test nhanh kháng nguyên với Covid- 19 tại trạm kiểm soát phòng chống dịch của tỉnh Sơn La và phải tự trả phí xét nghiệm.

Đối với người đi khám, chữa bệnh, sinh viên, học sinh, người nhà… từ vùng có dịch về Sơn La bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu; Đồng thời thông báo cho địa phương nơi cư trú để quản lý, ra quyết định cách ly y tế tại nhà 14 ngày theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế cơ sở phối hợp với Ban chỉ đạo, các cấp giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định của Bộ Y tế khi thực hiện cách ly y tế tại nhà.

UBND tỉnh Sơn La giao cho Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông điều tra, ngăn chặn, sử lý nghiêm với mức cao nhất đối với các lái xe tư nhân (xe dù) lợi dụng việc tậm dừng vận tải hành khách để chở người từ vùng dịch đi vào địa bàn tỉnh nhằm trục lợi bất chính.

Thu Hường