dd/mm/yyyy

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Ngày 23/7, tại xã Chiềng San, huyện Mường La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tặng quà cho gần 500 người nghèo, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 1.

Chương trình khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại xã Chiềng San, huyện Mường La.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã thăm khám, kê đơn và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, cận nghèo, với các bệnh thông thường: Dạ dày, xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, tai, mũi, họng, mắt, huyết áp, tiểu đường... 

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp phát thuốc miễn phí cho bà con tại chương trình.

Ngoài ra, còn hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc hợp lý và an toàn tại nhà; cách phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm qua đường ăn, uống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 80 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Bệnh viện và sự quyên góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 3.

Các y, bác sỹ phát sổ khám bệnh tại chương trình.

Ths. Bác sĩ Lò Văn Nhay, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết: Khám bệnh nhân đạo là một trong hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai tháng nhân đạo của bệnh viện, với chủ đề "Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái", góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi cán bộ, nhân viên y tế và nhân dân.

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 4.

Bà con được khám điện tim tại chương trình.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc màu da cam, hộ nghèo, cận nghèo.

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 5.

Các y, bác sỹ khám sàng lọc cho người dân xã Chiềng San, huyện Mường La.

Ông Cà Văn So, bản Nong Luồng, xã Chiềng San, huyện Mường La là một trong những hộ gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, phấn khởi: Hôm nay tôi được các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho tôi, tôi rất yên tâm. Nhờ vậy giúp tôi hiểu rõ về phương pháp vệ sinh phòng bệnh, cách tự chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình...

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 6.

Bác sỹ siêu âm cho bà con trên địa bàn xã Chiềng San, huyện Mường La.

Còn ông Lò Văn Tâm, bản Pá Chiến, xã Chiềng San, nói: Người dân chúng tôi được các y, bác sĩ tạo điều kiện khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí như này bà con chúng tôi biết ơn các y, bác sĩ nhiều lắm. Qua việc khám, tư vấn sức khỏe, tôi sẽ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 7.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh Sơn La và nhà tài trợ tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tặng một số trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Chiềng San, trị giá 40 triệu đồng và 110 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trong xã.


Mùa Xuân - Nguyễn Vinh