dd/mm/yyyy

Sơn La: 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Chiều nay (28/7), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Sơn La tổ chức Lễ vinh danh Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật năm học 2020 - 2021.

Tham dự Lễ vinh danh có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động, Hội Khuyến học tỉnh. Lễ vinh danh Nhà giáo ưu tú và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật năm học 2020 - 2021 được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu của 12 huyện, thành phố.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, ông Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã gửi lời chúc mừng tới 7 thầy giáo, cô giáo vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú năm 2021.

Sơn La: 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" - Ảnh 1.

Lễ vinh danh Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật năm học 2020 - 2021. (Ảnh: Tuệ Linh)

Theo ông Hoàng, những năm qua, ngành GDĐT của tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Sơn La ngày càng phát triển nhanh, mạnh và bền vững. 

Đóng góp quan trọng vào những thành tựu to lớn đó là những nỗ lực, cống hiến không biết mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động của ngành GDĐT. Tiêu biểu, đại diện cho những đóng góp đó là các nhà giáo của tỉnh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú. 

Sơn La: 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La phát biểu tại Lễ vinh danh. (Ảnh: Tuệ Linh).

Theo Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La, trải qua 15 lần xét tặng, đến nay ngành GDĐT Sơn La đã có 32 Nhà giáo Ưu tú. Đây thực sự là niềm vinh dự lớn, niềm tự hào của ngành GDĐT tỉnh. Họ là những tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt khó, sáng tạo trong thực hiện trách nhiệm và lương tâm của nhà giáo. 

"Những nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú là những hạt nhân nòng cốt xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo ngày càng vững mạnh về mọi mặt, đảm bảo cho ngành GDĐT tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu mới, đóng góp ngày càng xứng đáng vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà và đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, đáp ứng sự tin tưởng của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong tỉnh", Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La nhấn mạnh.

Sơn La: 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" - Ảnh 3.

Ông Cầm Văn An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La công bố quyết định của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. (Ảnh: Tuệ Linh).

Tại lễ vinh danh, ông Cầm Văn An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định số 445 của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 7 nhà giáo của tỉnh Sơn La trong số 917 nhà giáo của cả nước.

Theo đó, 7 nhà giáo được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, gồm: Ông Ngô Quang Tuấn, Trường THPT chuyên Sơn La; bà Lê Thị Thuận, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La; bà Nguyễn Thị Dung, Trường THPT Thảo Nguyên; bà Lê Thị Hà Phương, Trường Tiểu học và THCS Tô Múa; bà Nguyễn Thị Hải Lý, Trường Tiểu học và THCS thị trấn Bắc Yên; ông Hà Anh Cương, Trường THPT Yên Châu và ông Nguyễn Minh Hải, Trường THPT Mộc Lỵ.

Sơn La: 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La chuyển trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 7 cá nhân. (Ảnh: Tuệ Linh).

Đại diện cho 7 Nhà giáo Ưu tú, ông Nguyễn Minh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Mộc Lỵ (huyện Mộc Châu), xúc động nói: "Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú vừa là vinh dự to lớn, vừa là nguồn động lực để các thầy, cô nỗ lực hơn trong công tác dạy học. Danh hiệu này không cho phép các giáo viên dừng lại, mà như một lời nhắc nhở chúng tôi luôn phải cố gắng hết mình để trau dồi bản thân ngày càng tốt hơn. 

Trong lễ vinh danh này, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cấp lãnh đạo của tỉnh Sơn La, trực tiếp là Sở GDĐT tỉnh đã và đang quan tâm sát sao và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi vào thành tích chung của ngành".

Cũng tại lễ vinh danh, Bộ GDĐT đã tặng Bằng khen cho 8 học sinh tỉnh Sơn La đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 5 giáo viên, 59 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh (THCS, THPT) năm học 2020 - 2021. 

Ngoài ra, Sở GDĐT tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho 40 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật quốc gia và 2 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2020 - 2021; Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho 36 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Tuệ Linh