dd/mm/yyyy

Sản lượng thủy sản

“Hung ngư” xuất hiện trên hồ Thác Bà ở Yên Bái "ăn tạp phá mồi" là loài cá lạ này đây

Những năm gần đây không biết từ đâu hồ Thác Bà (tỉnh Yên Bái) đã xuất hiện một loài cá lạ với vẻ ngoài rất bắt mắt. Mình cá màu vàng như khoác trên mình chiếc long bào. Mắt cá đen lánh, trên thân có nhiều đốm đen; đầu gù như cá La Hán có khả năng săn mồi dữ tợn...


Hầu hết các loài cá ở Vĩnh Long đều đã tăng giá, tăng giá tốt nhất là loại cá bổ dưỡng này

Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, trong tháng 7, trừ cá tra, giá các loại thủy sản nuôi, bao gồm các loài cá đều tăng giá mạnh so với tháng trước, người nuôi thủy sản có lãi khá.


Hai ông nông dân ở Lào Cai đều nuôi con đặc sản bơi lặn dưới nước, cả 2 đều giàu lên trông thấy

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xuất hiện những mô hình nuôi một số loài thủy sản, con đặc sản như nuôi ếch, nuôi ốc nhồi, nuôi ba ba... bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tốt và mở ra hướng chăn nuôi mới.


Sản lượng đánh bắt thủy sản 6 tháng đầu năm của Hà Tĩnh đạt hơn 27 nghìn tấn, ngư dân phấn khởi

Theo thống kê, sáu tháng đầu năm 2023, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh Hà Tĩnh ước đạt 27.019 tấn, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2022. Với khối lượng đánh bắt, nuôi trồng tăng mạnh, ngư dân địa phương rất hào hứng trước một vụ mùa hứa hẹn bội thu.


Cá lóc tăng giá tốt nhất ở Vĩnh Long, giá nấm rơm mức cao, nhà nào xúc cá, hái nấm bán là trúng

Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, từ giữa tháng 1 đến nay, giá các loại thủy sản nuôi đều tăng, người nuôi có lãi cao. Nấm rơm cũng tăng giá, giữ ở mức giá cao từ tháng 1 đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.


Hai loại cá nước ngọt này đang tăng giá tốt ở Vĩnh Long, đủ cân đủ lạng nông dân xúc lên bán có lời

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, giá cá tra cao nhất trong tháng 1 ở mức 29.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với cùng kỳ. Với giá cá tra tăng và neo ở mức khá cao như thế này thì người nuôi cá có lãi.


Cận cảnh ngư dân Bình Định bốc cá ngừ "khủng" từ hầm tàu lên bờ

Mỗi con cá ngừ đại dương có trọng lượng trung bình tầm khoảng hơn 50kg, thậm chí có con nặng hàng trăm kg, vì vậy để đưa được cá ngừ lên bờ, cần sự “trợ sức” của nhiều ngư dân.


Bám biển xuyên Tết nhưng ngư dân Bình Định "ngán ngẩm" vì "không gặp may"

Nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định có chuyến biển xuyên Tết không vui vì sản lượng khai thác thấp, thậm chí có tàu còn không có đủ tiền chia cho thuyền viên. Trong khi đó, giá bán cá thấp nhưng chi phí cho chuyến biển tăng cao, khiến ngư dân ngán ngẩm.


Chiến lược “xanh hóa” ngành thủy sản xuất khẩu

Chuyển đổi xanh là xu hướng tất yếu của ngành thủy sản và ngành này đang được quy hoạch theo mục tiêu phát triển xanh, thân thiện với môi trường…


Lạm phát, xuất khẩu thủy sản cuối năm sẽ tiếp tục chậm lại

"Trong thời gian còn lại của năm 2022, nhiều khả năng xuất khẩu thủy sản sẽ tiếp tục chậm lại khi tình hình lạm phát toàn cầu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt". Đây là nhận định mới nhất của các chuyên gia ngành nông nghiệp...