dd/mm/yyyy

Quýt

Thứ quả mang lại ấm no cho bà con vùng cao biên giới Lào Cai

Từ lâu quýt Mường Khương (Lào Cai) đã trở thành thương hiệu riêng cho vùng đất biên giới này, được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến...


Đặc sản quýt Nghệ An bán rẻ như cho vẫn không ai mua

Hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ, chỉ 2000 đồng/kg.


Quýt "chum vàng" Hàn Quốc có gì đặc biệt mà lại đắt đến thế?

Hiện một hộp quýt "chum vàng" 3kg từ 7-8 quả đang được bán ở Hàn Quốc có giá 30.000 - 50.000 won (570.000 đồng - 1 triệu đồng/3kg). Tại Việt Nam, giá bán của nó đang ở mức 700.000 đồng/kg.


Dịch corona: Cam, quýt, bưởi "đắt hàng như tôm tươi"

Để tăng cường sức khoẻ, chống lại dịch viêm phổi cấp do virus Corona, nhiều người dân đổ xô đến các chợ và siêu thị mua các loại quả giàu vitamin C… Trên mạng xã hội cũng ngập tràn các lời rao bán, gom mua cam, bưởi.


Thứ ai cũng vứt đi nhưng để chục năm sau lôi ra bán được hàng trăm triệu đồng

Loại vỏ này càng để lâu năm thì giá trị và tác dụng của nó càng tốt với sức khỏe.


HQ gửi quà nặng 200 tấn đáp lễ nấm quý 1,6 triệu USD của Kim Jong-un

Sau khi kiểm tra, xác nhận 2 tấn nấm quý mà ông Kim Jong-un tặng là an toàn và sử dụng được, Hàn Quốc đã đáp lễ bằng cách gửi món quà 200 tấn cho Bình Nhưỡng.


Trên quýt thơm trĩu cành, dưới thả gà ta, lão nông thu nửa tỷ/năm

Những ngày này, vườn quýt của ông Đặng Văn Lương thôn Hồng Phong 4, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn luôn tất nập xe chở quýt và đoàn tham quan tại vườn. Nhờ có kỹ thuật chăm sóc vườn quýt kết hợp với chăn thả gà ta dưới gốc, gia đình ông Lương thu gần nửa tỷ/năm.


Lão nông tiết kiệm được vài chục triệu phân thuốc nhờ sản xuất sạch

Trăn trở vì phương thức sản xuất cũ không còn mang lại hiệu quả cao, nông dân Trần Bá Chuốt - thành viên Tổ hợp tác Quýt đường GlobalGAP xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đã quyết tâm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, áp dụng sản xuất nông sản theo hướng sạch. Đến nay, mô hình nông sản an toàn của ông Chuốt đã thu về “quả ngọt”.


Thu nhập tăng lên 400 triệu/năm nhờ nuôi 1.000 "cục bông" nhanh lớn

Người không rành chuyện, nghe qua thì "chê" ông Nguyễn Đức Long "tham", "ôm đồm" nuôi lắm con, trồng lắm cây. Nhưng ông thì phân tích rất hợp tình, hợp lý khiến ai cũng gật đầu cái rụp...


Tưởng gàn dở mà hay: Vườn trồng "5 trong 1"-mỗi năm lãi 800 triệu

Ông Trần Tuấn Dũng, ấp Thanh An, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long ( Bình Phước) là một trong những nông dân tiên phong trồng xen canh "lung tung, lộn xộn" 5 loại cây ăn trái trong cùng 1 vườn và hiệu quả thật bất ngờ.