dd/mm/yyyy

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc

Hàng chục sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La được trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

Clip: Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc

Quà tặng du lịch sản vật đặc trưng của các địa phương

Cùng nằm trong chương trình Ngày hội Du lịch Văn hoá tỉnh Sơn La, tại Phố đi bộ Mộc Châu đã diễn ra Cuộc thi sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La năm 2023. Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

Tham gia cuộc thi có 47 sản phẩm quà tặng của 15 đội đến từ các huyện thành phố, các khu, điểm, bản du lịch, nhà hàng, khách sạn, hợp tác xã du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La. Mỗi huyện, thành phố và các đơn vị cử một đại diện thuyết trình, giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch. Các sản phẩm không giới hạn kích thước, nhưng khuyến khích phù hợp với các cung đường di chuyển cũng như nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 2.

Sản phẩm du lịch của tỉnh Sơn La được trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La. Ảnh: Văn Quân

Chị Ngần Thị Thanh Thắm, Đội thi xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ: Hôm nay tôi đến với hội thi có đem theo nét đẹp văn hóa của đồng bào Thái như những chiếc khăn, trang phục truyền thống. Tất cả những sản phẩm này đều do những bàn tay của những người nông dân trên địa bàn làm. Các sản phẩm này là những đồ vật không thể thiếu đối với đồng bào dân tộc Thái, đặc biệt là người phụ nữ thái.

Với những quà tặng là chiếc Khăn Piêu, áo cóm để làm quả tặng du lịch, sẽ giúp mọi người biết về trang phục của dân tộc Thái, nét đẹp của dân tộc Thái. Tôi cũng mong muốn văn hóa của chúng tôi sẽ được lan tỏa đến với mọi người.

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 3.

Các mặt hàng lưu niệm, quà tặng du lịch, giúp du khách có nhiều lựa chọn hơn khi đến với Sơn La. Ảnh: Văn Quân

Các sản phẩm quà tặng du lịch mang đến cuộc thi không chỉ là sản vật đặc trưng của các địa phương, các sản phẩm Ocop, còn có sản phẩm văn hóa độc đáo, như: Nhạc cụ dân tộc, đồ mây tre truyền thống, hàng thổ cẩm, hoa văn dân tộc, đồ thủ công mỹ nghệ, tác phẩm nghệ thuật, tinh hoa ẩm thực dân tộc. Một số đơn vị còn có những phẩm ấn tượng với thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, chất lượng, có tính ứng dụng cao, mang dấu ấn bản sắc riêng của mỗi địa phương.

Chị Lò Thị Dinh, Đội thi huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La chia sẻ: Hôm nay đến với hội thi chúng tôi đem đến 3 sản phẩm, thứ nhất là tranh gỗ khắc họa cây cầu Pá Uôn với những nếp nhà sàn 2 bờ Sông Đà, mặt hồ Thủy điện Sơn La, sản phẩm thứ 2 là cây đàn Tính Tẩu, đây là nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thái Quỳnh Nhai và 1 sản phẩm nữa là Hoa Ban mang đặc trưng của núi rừng Tây Bắc với mong muốn gửi gắm tình cảm của Quỳnh Nhai đến với tất cả mọi người.

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 4.

Cuộc thi sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của du khách trong và ngoài nước khi đến tỉnh Sơn La với những sản phẩm lưu niệm và quà tặng để tặng cho người thân hay dành để lưu niệm cho một chuyến đi du lịch. Ảnh: Văn Quân

Quà tặng du lịch lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Các sản phẩm quà tặng du lịch tham gia cuộc thi của mỗi địa phương, DN, HTX đều có những đặc trưng riêng rất độc đáo, hấp dẫn; Các mặt hàng đa dạng, phong phú về chủng loại, hình dáng, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch.

Du khách Nguyễn Văn Yểu, đến từ tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Hôm nay tôi đến đây rất là vui, có rất nhiều gian hàng với nhiều sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sơn La và hôm nay tôi cũng mua rất nhiều sản phẩm để tặng cho người quen của tôi.

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 5.

Các sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La một phần là sản phẩm nông nghiệp của Sơn La. Ảnh: Văn Quân

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện để các huyện thành phố, các khu, điểm, bản du lịch; nhà hàng, khách sạn, hợp tác xã du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La giới thiệu quà tặng du lịch khác biệt, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo và sản vật địa phương hấp dẫn đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, khuyến khích tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia sáng tạo, sản xuất quà tặng lưu niệm du lịch, thể hiện được nét đặc trưng của tỉnh Sơn La, làm phong phú các mặt hàng lưu niệm, quà tặng du lịch, giúp du khách có nhiều lựa chọn hơn khi đến với Sơn La...

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 6.

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 7.

Đưa sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La đến với mọi miền Tổ Quốc - Ảnh 8.

Tham gia Cuộc thi sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La năm 2023 có 47 sản phẩm quà tặng của 15 đội đến từ các huyện thành phố, các khu, điểm, bản du lịch, nhà hàng, khách sạn, hợp tác xã du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La. Ảnh: Văn Quân

Văn Ngọc - Vân Quân