dd/mm/yyyy

Nông thôn Tây Bắc: Dừng khai báo y tế khi ra, vào tỉnh Hoà Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã cho dừng hoạt động các điểm khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với người và phương tiện ra, vào trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, dừng tất cả các điểm khai báo y tế của tỉnh tại các tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình, quốc lộ 6 kể từ 6h00 ngày 22/11. Theo đó, các điểm khai báo y tế của huyện, giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và của các tỉnh giáp ranh, để quyết định thành lập và đảm bảo tính hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Đối với công tác quản lý người đến, về địa phương, các huyện, thành phố thực hiện như sau: Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc theo dõi, giám sát, quản lý người dân đến,về địa phương nhằm phát hiện sớm kịp thời các trường hợp về từ vùng dịch để yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Hòa Bình: Dừng tất cả các điểm khai báo y tế ra, vào địa bàn tỉnh - Ảnh 1.

Văn bản của UBND tỉnh Hoà Bình nêu rõ, dừng tất cả các điểm khai báo y tế của tỉnh tại các tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình, quốc lộ 6 kể từ 6h00 ngày 22/11. Ảnh: Hà Hoàng.

Tiếp tục tuyên truyền đến người dân biết và tuân thủ quy định phải đến Trạm Y tế trên địa bàn khai báo y tế khi đi về từ vùng dịch (vùng cấp độ 3,4) và các tỉnh có ca mắc Covid-19 cộng đồng cao, người có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh. Đồng thời, tổ chức tốt các điểm khai báo y tế tại Trạm Y tế, yêu cầu người dân thuộc đối tượng trên phải xét nghiệm ngay SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên khi đến khai báo y tế.

Trong văn bản cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì chặt chẽ việc khai báo y tế với khách đến làm việc. Thực hiện kiểm soát ra và vào cơ quan, đơn vị hàng ngày đối với khách đến và đi. Tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, kịp thời phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 để khoanh vùng, dập dịch sớm. Tập trung tuyên truyền đến bà con nhân dân không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đảm bảo sức khoẻ an toàn cho khu dân cư và cộng đồng.

Hà Hoàng