dd/mm/yyyy

Lúa sinh thái Cà Mau được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

'Lúa sinh thái Cà Mau', vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đây là tin vui đối với người trồng lúa tỉnh Cà Mau.


Lúa sinh thái Cà Mau được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu - Ảnh 1.

"Lúa sinh thái Cà Mau" vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho tỉnh Cà Mau. Ảnh: Trọng Linh.

Sáng 23/9, thông tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” cho tỉnh Cà Mau. Theo đó, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Cà Mau là đơn vị sở hữu, quản lý khai thác sử dụng nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” với thời gian bảo hộ kéo dài đến 10 năm.

Khu vực địa lý của sản phẩm được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” gồm toàn huyện Thới Bình và U Minh. Các xã Lợi An, Khánh Bình Đông, Khánh Bình, Phong Điền, Phong Lạc, thị trấn Sông Đốc thuộc huyện Trần Văn Thời. Các xã Thạnh Phú, Phú Hưng, Hưng Mỹ và Hòa Mỹ thuộc huyện Cái Nước. Các xã Lý Văn Lâm, An Xuyên, Tân Thành, phường 8 và phường Tân Xuyên thuộc TP Cà Mau.

Ông Nguyễn Trần Thức, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Cà Mau, cho biết: Tỉnh Cà Mau đã trồng lúa sinh thái rất lâu, trong đó có mô hình trồng lúa trên đất nuôi tôm. Nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” được công nhận là cơ hội rất tốt để quảng bá, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, nâng cao hơn giá trị thương hiệu lúa của Cà Mau. Từ đó, cung cấp ra thị trường sản phẩm đảm bảo an toàn, đáp ứng  nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo vùng nguyên liệu ổn định phục vụ cho xuất khẩu.

Theo lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh cho biết, để bảo vệ thương hiệu vừa được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận, Chi cục sẽ xem xét thật kỹ việc trao quyền sử dụng nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” cho các tổ chức, doanh nghiệp. Các tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu trao quyền sử dụng nhãn hiệu “Lúa gạo sinh thái Cà Mau” phải cam kết đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu lúa sinh thái ổn định, lâu dài. Hiện nay, Chi cục đã trao quyền sử dụng nhãn hiệu này cho 4 hợp tác xã và 3 doanh nghiệp.

Trọng Linh (nongnghiep.vn)