dd/mm/yyyy

Lào Cai tổ chức Lễ hợp long cầu Làng Giàng

Sáng 6/8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với các nhà thầu tổ chức Lễ hợp long cầu Làng Giàng (TP. Lào Cai).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Cầu Làng Giàng - một trong những công trình hiện thực hóa chủ trương đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ này là tập trung đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Cùng với nút giao Phố Lu đã được khánh thành và tới đây là đường kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa được đưa vào vận hành sẽ góp phần từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh, thúc đẩy kết nối giao thương, du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và với cả nước.

Lào Cai tổ chức Lễ hợp long cầu Làng Giàng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Mạnh Dũng)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và các nhà thầu trong thiết kế, giám sát, tổ chức thi công xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn; sự phối hợp của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương trong giải phóng mặt bằng thi công. Đặc biệt, liên danh các nhà thầu đã có nhiều giải pháp thi công trước tình hình biến động giá vật liệu xây dựng, hoàn thành dự án đúng tiến độ cam kết theo hợp đồng.

Lào Cai tổ chức Lễ hợp long cầu Làng Giàng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng quà các nhà thầu và công nhân thi công dự án. (Ảnh: Mạnh Dũng)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư dự án và liên danh nhà thầu khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục còn lại của dự án, sớm khánh thành công trình vào cuối tháng 8 năm nay. Các đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên có mặt tại công trường kiểm tra, kiểm soát, nghiệm thu để công trình đảm bảo chất lượng. Trong quá trình triển khai thi công phải đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường.

Lào Cai tổ chức Lễ hợp long cầu Làng Giàng - Ảnh 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức hợp long cầu Làng Giàng. (Ảnh: Mạnh Dũng)

Cầu Làng Giàng khởi công giữa tháng 10/2020, là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cầu được thiết kế vĩnh cửu, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực, chịu được động đất cấp 7. Cầu có tổng chiều dài là 438m, khổ cầu rộng 11m, gồm 7 nhịp, trong đó có 3 nhịp chính được thi công bằng công nghệ đúc hẫng cân bằng; nhịp thông thuyền có chiều dài 120m là cầu có nhịp dài nhất vượt sông Hồng ở Lào Cai hiện nay.

PV Tây Bắc