dd/mm/yyyy

Lai Châu: Sạt lở ta luy dương, gây ắch tắc giao thông

Do mưa lớn kéo dài, khiến một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu sạt ta luy dương, gây ách tắc giao thông.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Tại km3 + 150 đường tỉnh 128 (thuộc địa  phận bản Chiềng Chăn 4, xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ) sạt lở ta luy dương với khối lượng lớn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã chỉ đạo đơn vị quản lý nhanh chóng xử lý đảm bảo giao thông, đến 10h sáng các phương tiện đã có thể lưu thông.

Lai Châu: Sạt lở ta luy dương, gây ắch tắc giao thông   - Ảnh 1.

Sạt lở tại km3 + 150 thuộc địa phận bản Chiềng Chăn 4, xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu). Ảnh: Bảo Anh

Tương tự, tại km201+800 quốc lộ 4H (thuộc địa phận bản Ma Ú, xã Mù Cả, huyện Mường Tè)  (đoạn Pắc Ma – Mường Nhé) cũng sạt lở ta luy dương gây tắc đường. Hiện, đơn vị quản lý đã huy động nhân lực và phương tiện tiến hành xử lý, dự kiến đến 11h sáng sẽ thông đường.

Ngay sau khi các tuyến đường bị sạt lở, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã chỉ đạo đơn vị quản lý huy động nhân lực và phương tiện nhanh chóng xử lý. Đến 11h30 sáng, các phương tiện đã có thể lưu thông.

Lai Châu: Sạt lở ta luy dương, gây ắch tắc giao thông   - Ảnh 3.

Tại km201+800 thuộc địa phận bản Ma Ú, xã Mù Cả (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), đất đá tràn ra lòng đường khiến các phương tiện không thể lưu thông trong nhiều giờ. Ảnh: Bảo Anh

"Để đảm bảo an toàn đề nghị người dân cảnh giác, theo dõi tin tức và chủ động phòng tránh khi di chuyển trên các tuyến giao thông. Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên tăng cường lực lượng tuần đường, kịp thời phát hiện sớm các vị trí sạt lở; đồng thời rà soát các vị trí xung yếu, các điểm có nguy cơ sạt lở cao để cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại" – ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh chia sẻ thêm.


Bảo Anh