dd/mm/yyyy

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Nâng cao kỹ thuật sơ chế, bảo quản nông sản cho hội viên nông dân

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật sơ chế và bảo quản nông sản cho hội viên nông dân, con em hội viên nông dân gắn với giới thiệu việc làm năm 2021.

Lớp đào tạo nghề kỹ thuật sơ chế và bảo quản nông sản được khai giảng vào ngày 25/10 với 30 học viên đến từ các huyện, gồm: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ, thành phố Sơn La.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được tiếp thu những nội dung cơ bản trong sơ chế, như: Xử lý sản phẩm nông nghiệp sau thu hái; phân loại nông sản theo kích thước; vệ sinh, sơ chế nông sản; bảo quản trước khi giao bán cho khác hàng…

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Nâng cao kỹ thuật sơ chế, bảo quản nông sản cho hội viên nông dân - Ảnh 1.

Chương trình bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật sơ chế và bảo quản nông sản cho hội viên nông dân. Ảnh: Hoàn Xuân.

Các nội dung được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên Khoa Nông lâm – Trường Đại học Tây Bắc và giảng viên khoa công nghệ thực phẩm – Học viên Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, được thực hành trực tiếp tại một số hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.

Qua khóa học này, sẽ giúp hội viên nông dân nắm được phương án bảo quản nông sản để giảm tổn thất sau thu hoạch, hướng tới chế biến sâu các sản phẩm nông sản đa dạng và phù hợp.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Nâng cao kỹ thuật sơ chế, bảo quản nông sản cho hội viên nông dân - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Sơn La trao chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên. Ảnh: Hoàn Xuân.

Bên cạnh đó, việc được thực hành trực tiếp tại hiện trường, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về phân loại, sơ chế và bảo quản nông sản; từ đó có thể giảm thiểu tối đa tổn thất sau thu hoạch, nâng cao chất lượng nông sản, đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm và tăng giá trị của sản phẩm nông sản, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp tại các huyện, thành phố.

Kết thúc khóa học, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Sơn La đã trao chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên tham dự, cùng với đó, giới thiệu một số học viên làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.

PV Tây Bắc