dd/mm/yyyy

Hòa Bình: Mưa lũ gây thiệt hại gần nửa tỷ ở Đà Bắc

Mưa lũ trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân và tài sản của Nhà nước trên địa bàn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Từ ngày 26/9 đến rạng sáng ngày 28/9, trên địa bàn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình có nơi mưa rất to. Cụ thể, vào chiều 27/9, ghi nhận tại xã Tân Pheo và xã Đồng Chum có lượng mưa đo được lên tới 143mm.

Mưa lũ gây sạt lở đất đá, làm 4 ngôi nhà biến dạng, có nguy cơ xô lệch cột nhà; trong đó có 1 nhà tại xã Trung Thành và 3 nhà tại xã Giáp Đắt. Mặt khác, mưa lũ làm thiệt hại hoàn toàn 0,3 ha lúa chuẩn bị thu hoạch và 1,5 ha hoa màu.

Hòa Bình: Mưa lũ gây thiệt hại gần nửa tỷ ở Đà Bắc - Ảnh 1.

Mưa lũ gây sạt lở nhiều vị trí trên tỉnh lộ 433. Đây là tuyết giao thông huyết mạch, độc đạo ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. HBN.

Ngoài ra, mưa lũ đã gây sạt lở 5 điểm trên tỉnh lộ 433 và 11 điểm sạt lở khác tại xã Tân Pheo, Trung Thành, Hiền Lương, Yên Hòa, Đồng Chum, Toàn Sơn, ước khối lượng đất đá sạt lở xuống lòng lề đường khoảng 400m3; Đổ sập hệ thống tường kè mái taluy âm nhà dân tại xã Đồng Chum với chiều dài tường kè khoảng 15m. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Hòa Bình: Mưa lũ gây thiệt hại gần nửa tỷ ở Đà Bắc - Ảnh 2.

Mưa lũ gây sạt lở đất vào nhiều ngôi nhà trên địa bàn huyện Đà Bắc. Ảnh: MC.

Trao đổi với PV Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng phòng NNPTNT huyện Đà Bắc cho biết: Đối với nhà ở, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Đà Bắc đã làm việc và chỉ đạo UBND các xã xây dựng phương án di dời người và tài sản đến các hộ dân xung quanh, tại thời điểm báo cáo 4 hộ dân đã được di chuyển đến nơi ở an toàn.

Đối với các điểm sạt lở công trình giao thông, cơ quan chức năng đang tiến hành hót sụt sạt; các vị trí sạt lở khác đang được phòng Kinh tế hạ tầng và UBND các xã cùng với các đơn vị thi công xây lắp triển khai xử lý.PV Tây Bắc