dd/mm/yyyy

Giá thịt heo

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo chợ vẫn đứng yên

Khoảng một tháng nay, giá heo hơi liên tục giảm và đã giảm gần 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá thịt heo bán ở chợ truyền thống tại TP.HCM vẫn chưa giảm.


Chuyên gia Vũ Vinh Phú: Giá heo hơi lao dốc, nhưng siêu thị vẫn chậm giảm giá, khuyến mại ít, vì sao?

Qua khảo sát giá thịt heo thời gian qua, chuyên gia Vũ Vinh Phú cho rằng: “Các nhà phân phối lớn vẫn chưa thực sự công bằng với người tiêu dùng".


Giá thịt heo tại TP.HCM giảm mạnh

Giá thịt heo bán lẻ tại chợ và siêu thị TP.HCM giảm sâu, một số nơi giảm đến 20.000 - 30.000 đồng/kg. Giá heo hơi xuống thấp, giá thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường ở TP.HCM cũng được điều chỉnh theo.


Giá thịt heo tại siêu thị ở TP.HCM giảm mạnh

Từ ngày 18/3, sản phẩm thịt heo của các doanh nghiệp bình ổn ở TP.HCM như Sagri, Vissan, C.P, Saigon Co.op được điều chỉnh giảm tới 14.000 đồng/kg.


Tháng 2/2023, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đạt hơn trăm tỷ lợi nhuận chủ yếu nhờ chuối

Trong bối cảnh giá thịt heo tại thị trường trong nước vẫn duy trì ở mức thấp nên gần như không mang lại lợi nhuận, tuy nhiên, do giá cuối duy trì ở mức cao (12 USD/thùng) cùng với sản lượng tương đương cùng kỳ, do đó toàn bộ lợi nhuận tháng 2 của Hoàng Anh Gia Lai chủ yếu đến từ chuối.


Giá heo hơi giảm thương lái còn chê ỏng chê eo, nhiều trang trại phải giảm đàn, "treo chuồng"

Từ tháng 10/2022 đến nay, giá heo hơi trên thị trường giảm sâu khiến nhiều hộ cũng như các trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Gia Lai lỗ nặng. Nhiều hộ buộc phải giảm đàn, “treo chuồng” nhằm hạn chế thiệt hại.


Giá thịt heo tại siêu thị giảm sốc, có nơi giảm hơn 30.000 đồng/kg

Giá thịt heo bán lẻ tại nhiều siêu thị ở TP.HCM đang giảm sâu, có loại giảm tới 30.000 đồng/kg, thịt đùi heo còn 85.000 đồng/kg. Giá các loại trái cây tại siêu thị cũng hạ nhiệt, nguồn hàng dồi dào.


Giá thịt heo tại siêu thị giảm sốc, trái cây cũng rẻ hiếm thấy

Giá thịt heo các loại tại nhiều siêu thị đang giảm giá sâu. Ở nhóm trái cây, không chỉ cam sành, mà thanh long, mận An Phước cũng đang có giá rẻ hiếm thấy.


Khi nào giá heo hơi sẽ tăng trở lại?

Giá heo hơi đeo bám mức 50.000 – 54.000 đồng/kg suốt từ thời điểm từ tuần thứ hai tháng 12/2022 đến nay. Người chăn nuôi vẫn đang mòn mỏi chờ giá tăng trở lại.


Giá thịt heo Tết ổn định đến bất ngờ

Gần rằm tháng Chạp, tiêu thụ thịt heo bắt đầu "nóng" nhưng giá bán mặt hàng này lại dễ chịu hơn hẳn mọi năm. Một số đơn vị kinh doanh phải tung khuyến mãi để hút khách, điều hiếm gặp những năm trước