Giá lợn hơi hôm nay 07/06/2024, đà tăng trở lại
Giá lợn hơi hôm nay 07/06/2024, đà tăng trở lại. Miền Bắc lấy lại mốc 70.000 đồng/kg tại Vĩnh Phúc và Hưng Yên, tỉnh Phú Thọ cùng chiều tăng thêm 1 giá đạt 69.000 đồng/kg, nâng mức trung bình vùng lên đạt 68.600 đồng/kg.
Các tỉnh miền Trung - Đông giữ giá đi ngang, dao động trong khoảng 66.000 - 69.000 đồng/kg.
Khu vực miền Tây nhích nhẹ tại Long An - quay trở lại mốc 70.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại xoay quanh giá trung bình 68.600 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá lợn hơi ở Kiên Giang vẫn ở mức 67.000 đồng/kg bằng với Hậu Giang, thấp nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại duy trì giá heo hơi từ 68.000 - 69.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi bình quân cả nước 68.200 đồng/kg, mức cao trong 2 năm qua. Giá lợn hơi của Công ty C.P Việt Nam duy trì 69.000 đồng/kg.
Giá lợn Trung Quốc hôm nay đứng ở mức 64.900 đồng/kg, tăng nhẹ so với ngày hôm qua.
Hiện tại, việc tái đàn của người chăn nuôi gặp thuận lợi khi giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu nhập khẩu giảm mạnh. Trên thị trường thế giới, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong tháng 5 giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2023, đậu nành giảm 13%, bắp giảm đến 26%.
Giá trị nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu tháng 5 năm ước đạt 500 triệu USD, đưa tổng giá trị nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 5 tháng đầu năm 2024 đạt 2,2 tỉ USD, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2023.
Giá nhập khẩu bình quân các mặt hàng này trong 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với năm 2023; giá bắp 253 USD/tấn giảm 25%, giá đậu nành 529 USD/tấn giảm 21%, lúa mì 272 USD/tấn giảm 25,5%.
Theo thống kê từ số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 4/2024, xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt cả nước đạt gần 1,87 nghìn tấn, trị giá7,8 triệu USD, tăng 24,9% về lượng, nhưng giảm 9,1% về trị giá so với tháng 4/2023.
Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu được 7,21 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 31,5 triệu USD, tăng 29,6% về lượng và tăng 18,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023.
Thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường Hồng Kông, Bỉ, Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ... Trong đó, xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông vẫn là nhiều nhất, với 902 tấn, trị giá 4,19 triệu USD, tăng 49,3% về lượng và tăng 10,3% về trị giá so với tháng 4/2023.
Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông 3,45 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 19,86 triệu USD, tăng 41,5% về lượng và tăng 25,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông chủ yếu là thịt lợn sữa nguyên con đông lạnh, thịt lợn nguyên con đông lạnh...
Thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam xuất khẩu chủ yếu trong 4 tháng đầu năm 2024 gồm các chủng loại như: Thịt lợn tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt ếch đông lạnh...
Trong đó, thịt lợn tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh được xuất khẩu nhiều nhất với 3,23 nghìn tấn, trị giá 19,2 triệu USD, tăng 20,1% về lượng và tăng 17,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh được xuất khẩu sang các thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào.
Trong 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thịt ếch đông lạnh cũng tăng mạnh, với 2,13 nghìn tấn, trị giá 7,22 triệu USD, tăng 220,4% về lượng và tăng 179,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023; Được xuất khẩu chủ yếu sang các thị trường như: Bỉ, Pháp,Tây Ban Nha, Hoa Kỳ… Trong khi đó, xuất khẩu thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm (chủ yếu là chân gà đông lạnh) sụt giảm so với cùng kỳ năm 2023. Mặt hàng này được xuất khẩu chủ yếu sang các thị trường: Hồng Kông,Trung Quốc, Pa-pu-a Niu Ghi-nê…