dd/mm/yyyy

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử hoang sơ, hùng vĩ sẽ hút khách du lịch

Tỉnh Lai Châu và Lào Cai bắt tay phát triển du lịch đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Du khách sẽ trải nghiệm khám phá đỉnh núi hoang sơ, hùng vĩ bậc nhất vùng Tây Bắc.

Lai Châu và Lào Cai bắt tay phát triển du lịch

Ngày 3 - 4/3, tỉnh Lai Châu và Lào Cai đã tổ chức khảo sát, kết nối và khai thác sản phẩm du lịch leo núi chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Ky Quan San).

Khai thác sản phẩm du lịch chinh phục đỉnh Bạc Mộc Lương Tử - Ảnh 1.

Đoàn khảo sát phát triển du lịch của tỉnh Lai Châu do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiền Dũng làm Trưởng đoàn với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải và trên 100 thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các đơn vị lữ hành... Ảnh Tuấn Hùng

Đoàn khảo sát của tỉnh Lai Châu xuất phát từ bản Dền Sung (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ), xuyên qua những cánh rừng thảo quả của bà con, qua những con suối cạn, cả khu rừng trúc bạt ngàn với tiếng gió ru xào xạc, du khách lại được hòa mình trong khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, những khu rừng cổ thụ nguyên sinh với những thân cây hàng trăm năm tuổi.

Những cánh rừng càng trở nên đẹp huyền ảo với những làn sương mù bảng lảng, những cây cổ thụ rêu phong cổ kính, đỗ quyên đang nở… tất cả tạo thành vẻ đẹp riêng có của núi rừng làm say lòng bất cứ ai tham gia hành trình chinh phục.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Ky Quan San) nằm giữa ranh giới tự nhiên của 2 xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) và Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Vì thế, hành trình chinh phục, trải nghiệm và khám phá Ky Quan San có thể bắt đầu từ tỉnh Lào Cai hoặc Lai Châu tùy sở thích của du khách.

Khai thác sản phẩm du lịch chinh phục đỉnh Bạc Mộc Lương Tử - Ảnh 2.

Nằm ở độ cao 3.046 m so với mực nước biển và là ngọn núi cao thứ 4 của Việt Nam, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Ky Quan San), cùng với đỉnh Pu Si Lung, Pu Ta Leng và Fansipan trở thành những điểm du lịch hấp hẫn bậc nhất vùng Tây Bắc. Ảnh Tuấn Hùng

Bạch Mộc Lương Tử (Ky Quan San) là điểm đến đã và đang được du khách thập phương cực kỳ yêu thích và trở thành một trong những điểm trekking cực kỳ nổi tiếng của tỉnh Lai Châu cùng với nhiều đỉnh núi khác như Tả Liên Sơn, Nam Kang Ho Tao...

Lai Châu – Lào Cai ký kết phát triển sản phẩm du lịch

Cùng thực hiện chuyến hành trình khảo sát, đoàn khảo sát tỉnh Lào Cai xuất phát từ xã Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Đoàn đã hội ngộ trên đỉnh Bạc Mộc Lương Tử, ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Khai thác sản phẩm du lịch chinh phục đỉnh Bạc Mộc Lương Tử - Ảnh 3.

Lai Châu và Lào Cai bắt tay phát triển sản phẩm du lịch chinh phục đỉnh Bạc Mộc Lương Tử, thu hút khách du lịch về trải nghiệm khám phá. Ảnh: Tuấn Hùng

Theo Biên bản hợp tác, hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu sẽ đẩy mạnh cung cấp, trao đổi thông tin hỗ trợ xúc tiến, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin.

Tập trung kết nối, khai thác, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái; tổ chức hiệu quả các hoạt động trong Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2025.

Khai thác sản phẩm du lịch chinh phục đỉnh Bạc Mộc Lương Tử - Ảnh 4.

2 đoàn khảo sát Lai Châu và Lào Cai đã bắt tay kí Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch. Ảnh Tuấn Hùng

Phối hợp triển khai các tour du lịch với thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và các thị trường tiềm năng khác. Thông qua chương trình ký kết nhằm khai thác hiệu quả các các tiềm năng du lịch tương đồng giữa hai tỉnh, từ đó thúc đẩy liên kết, phát triển du lịch vùng, liên vùng với thị trường quốc tế…

Tuấn Hùng