dd/mm/yyyy

Đắt gấp 5 lần hàng Mỹ, loại quả Trung Quốc được ráo riết lùng mua

Đắt gấp 4-8 lần các loại táo của Mỹ, New Zealand, hồng táo Trung Quốc đang gây sốt trên thị trường, có giá tới gần 400.000 đồng/kg vẫn được chị em ráo riết lùng mua về ăn.

Đắt gấp 4-8 lần các loại táo của Mỹ, New Zealand, hồng táo Trung Quốc đang gây sốt trên thị trường, có giá tới gần 400.000 đồng/kg vẫn được chị em ráo riết lùng mua về ăn.

Xuất hiện trên thị trường khoảng 5 năm nay, những ngày này hồng táo Tây An (Trung Quốc) hay còn gọi là táo tàu tươi, có quả vỏ ngoài thâm xỉn như bị thối, ăn giòn ngọt và có mùi thơm đặc trưng vẫn gây sốt trên thị trường.

Tại các cửa hàng trái cây, hồng táo được bán phổ biến với giá từ 200.000-300.000 đồng/kg, riêng hàng loại Vip đóng hộp 1,5kg có giá tới gần 400.000 đồng/kg.

Dù có giá vô cùng đắt đỏ, gấp 4-8 lần so với các loại táo nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand có bán trên thị trường, song loại trái cây Trung Quốc này vẫn được nhiều chị em lùng mua. Bởi, không chỉ ăn giòn ngọt, hồng táo Trung Quốc còn được quảng cáo là loại quả giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

“Thật ra hồng táo tốt cho sức khỏe đến mức nào thì không rõ, nhưng ăn rất giòn, độ ngọt vừa phải và đặc biệt thơm nên vào mùa tôi thường xuyên mua ăn”, chị Đào Hạnh Dung ở Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói. Mới đầu mùa nên để tìm được cửa hàng có sẵn táo khá khó khăn, chị phải đặt mua trước 1-2 ngày.

Đắt gấp 5 lần hàng Mỹ, loại quả Trung Quốc được ráo riết lùng mua - Ảnh 1.

Hồng táo Trung Quốc đang gây sốt trên thị trường

Cuối tuần vừa rồi, chị Dung mua 2 hộp hồng táo loại Vip đem biếu tặng hết 1,2 triệu đồng. Tính ra, mỗi cân hồng táo loại này có giá 400.000 đồng/kg. Hôm nay chị mua ăn nên chọn loại hồng táo thường, giá “mềm” hơn, chỉ 200.000 đồng/kg, chị Dung chia sẻ.

Không chỉ mua về ăn hàng ngày, chị Lê Hoài Dương ở Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) còn tranh thủ mua về sấy khô để dùng pha trà, chưng yến hay hầm gà.

"Hồng táo tươi mình mua hàng chuẩn, giá dù có đắt nhưng về sấy khô thành táo tàu chất lượng cũng sẽ đảm bảo hơn nhiều hàng mua sẵn trên thị trường", chị nói.

Trao đổi với PV, chị Võ Thị Yến - chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) - cho biết, mùa thu hoạch hồng táo tươi chỉ kéo dài gần 2 tháng. Thời điểm này hồng táo bắt đầu vào vụ thu hoạch nên giá tương đối cao, hàng gom về số lượng cũng có hạn.

Đắt gấp 5 lần hàng Mỹ, loại quả Trung Quốc được ráo riết lùng mua - Ảnh 2.

Loại hồng táo Vip giá lên tới 400.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng"

Hồng táo có rất nhiều loại, giá cả tùy vào chất lượng. Có loại giá chỉ vài chục nghìn đồng mỗi cân, nhưng cũng có loại giá tới gần nửa triệu đồng. Chị thường nhập hàng Vip, được vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo độ tươi giòn nên giá đắt đỏ hơn hàng về theo container qua đường bộ.

“Như hôm nay giá về đến cửa hàng là 400.000 đồng/kg. Táo đóng theo hộp trọng lượng 1,5kg”,  chị tiết lộ, mỗi tuần chị nhập gần 1.000 hộp hồng táo vẫn không đủ bán sỉ và lẻ cho khách.

Chị Bùi Thị Bích Thủy - quản lý một chuỗi cửa hàng trái cây ở Hà Nội - cho hay, cuối tuần trước bọn chị vừa nhập về lô hồng táo hơn 1 tấn, dự kiến bán trong vài ngày lô tiếp theo mới về. Kết quả, rao bán trên fanpage của cửa hàng với giá 200.000 đồng/kg mà chỉ 1 ngày rưỡi đã “cháy hàng”.

“Nay đầu tuần, khách điện thoại hỏi mua khá nhiều nhưng nhân viên phải hẹn 3 ngày nữa mới về lô tiếp theo”, chị Thủy nói.

Cũng theo chị, khoảng nửa tháng nữa vào chính vụ, hàng về dồi dào lúc đó giá sẽ hạ nhiệt chứ không đắt đỏ như thời điểm hiện tại. Với dòng táo Vip thì luôn khan hiếm, khách thường phải đặt trước.C. Giang (vietnamnet)