dd/mm/yyyy

Đậm sắc màu văn hoá tại lễ khai mạc tuần văn hoá du lịch huyện Nậm Nhùn

Lễ khai mạc tuần tuần văn hoá thể thao, du lịch huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) mang đậm sắc màu văn hoá diễn ra tối ngày 3/2, thu hút hàng nghìn lượt du khách tham gia.

Clip: Đậm sắc màu văn hoá tại lễ khai mạc tuần văn hoá du lịch huyện Nậm Nhùn, Lai Châu.

Đậm sắc màu văn hoá các dân tộc huyện Nậm Nhùn

Với chủ đề "Nậm Nhùn - Ánh sáng miền biên cương", lễ khai mạc diễn ra trong không khí tưng bừng, nồng ấm chào năm mới 2023 và chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Ấn tượng sâu sắc tại lễ khai mạc là các tiết mục văn nghệ chuyên và không chuyên đến từ các đội văn nghệ các xã, thị trấn của huyện biên giới Nậm Nhùn như biểu diễn khèn Mông, các điệu múa, bài hát, vòng xòe đoàn kết... qua đó giới thiệu tới du khách nét đặc trưng về vùng đất Nậm Nhùn tươi đẹp, con người Nậm Nhùn nồng hậu, thân thiện và mến khách.

Đậm sắc màu văn hoá lễ khai mạc tuần văn hoá du lịch huyện Nậm Nhùn - Ảnh 2.

Đậm sắc màu văn hoá các dân tộc tại lễ khai mạc tuần tuần văn hoá thể thao và du lịch huyện Nậm Nhùn (Lai Châu). Ảnh Tuấn Hùng

Nậm Nhùn là huyện biên giới nằm ở phía Tây bắc của tỉnh Lai Châu. Huyện có 11 đơn vị hành chính. Được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, hùng vĩ mang đặc trưng của núi rừng với những cánh rừng nguyên sinh vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Huyện Nậm Nhùn được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn là điểm dừng chân du lịch, khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là nơi còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị lịch sử, tinh thần quý giá như Bảo vật Quốc gia Bia Lê Lợi; Đàn tính, khèn và các lễ hội, kho tàng văn học dân gian đậm bản sắc của 11 dân tộc anh em như; dân tộc Mông, Thái, Mảng, Cống, Khơ Mú…

Dòng chảy lịch sử đã sản sinh, bồi tụ, lưu truyền, hòa quyện bản sắc riêng của các dân tộc, để cùng nhau tạo nên một vùng văn hóa đậm đà, lung linh, đa sắc màu, với những điệu múa uyển chuyển, với tiếng đàn tính tảu du dương, dặt dìu như thiết tha, mời gọi. Tiếng sáo gọi bạn, tiếng khèn âm vang núi rừng để cùng tay nắm tay trong điệu xòe say đắm lòng người.

Đậm sắc màu văn hoá lễ khai mạc tuần văn hoá du lịch huyện Nậm Nhùn - Ảnh 3.

Các tiết mục văn nghệ đến từ các đội văn nghệ các xã, thị trấn huyện Nậm Nhùn, Lai Châu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Ảnh Tuấn Hùng

Chia sẻ với báo Nông thôn ngày nay / Dân Việt / trangtraiviet điện tử, ông Vũ Tiến Hoá, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn, Lai Châu cho biết: Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023 là hoạt động giới thiệu quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Nậm Nhùn.

Đến với Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023 du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng sâu sắc với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, từ các hoạt động văn hóa như lễ hội đua thuyền đuôi én, lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái tổ, các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cùng với các môn thể thao hiện đại.

Đậm sắc màu văn hoá lễ khai mạc tuần văn hoá du lịch huyện Nậm Nhùn - Ảnh 4.

Huyện Nậm Nhùn, Lai Châu là nơi sản sinh lưu giữ nhiều nét văn hoá đặc sắc vùng Tây Bắc. Ảnh Tuấn Hùng

Du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực đường phố, tham quan không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Khám phá, trải nghiệm du lịch sinh thái trên lòng hồ thủy điện Lai Châu, trải nghiệm điểm View, Check-in ngắm bình minh trên đỉnh núi Pú Đao – đây 1 trong 4 điểm ngắm bình minh đẹp nhất Đông Nam Á.Tuấn Hùng