dd/mm/yyyy

Công an Lai Châu: Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Ngày 22/5, Công an Lai Châu khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cơ bản lần đầu và thường xuyên cho 111 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động và chiến sỹ nghĩa vụ mới.

Công an Lai Châu huấn luyện nghiệp vụ cho 111 cán bộ chiến sỹ

Lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH của Công an Lai Châu lần này được chia làm 2 nội dung gồm huấn luyện cơ bản lần đầu đối với chiến sỹ nghĩa vụ, ngay sau khi hoàn thành huấn luyện tân binh được điều động về các đơn vị (tổ chức huấn luyện tập trung, trước khi bố trí về các đơn vị Cảnh sát cơ động và các đơn vị khác thuộc Công an tỉnh) và đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát cơ động chưa được huấn luyện cơ bản lần đầu, thời gian huấn luyện trong 15 ngày.

Công an Lai Châu: Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 1.

Ngày 22/5, Công an Lai Châu khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cơ bản lần đầu và thường xuyên cho 111 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sỹ nghĩa vụ mới năm 2023. Ảnh: Tuấn Hùng

Huấn luyện thường xuyên cho sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát cơ động đã được huấn luyện cơ bản lần đầu sẽ tiếp tục thực hiện huấn luyện, trong thời gian 10 ngày.

Việc huấn luyện với các phần lý thuyết và thực hành sẽ giúp cán bộ, chiến sỹ nắm vững tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị CC&CNCH được trang bị cho đơn vị; đồng thời thực hiện thuần thục các kỹ thuật, chiến thuật của từng đội hình CC&CNCH để vận dụng vào thực tế chiến đấu hiện nay.

Công an Lai Châu: Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 2.

Các cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sỹ nghĩa vụ mới (Công an Lai Châu) tham gia huấn luyện, thực hành đội hình chữa cháy cơ bản. Ảnh: Tuấn Hùng

Lớp huấn luyện giúp các sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Kế hoạch số 455 của Bộ Công an về việc triển khai thực hiện Đề án "Tổ chức huấn luyện, huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết".

Qua đây, công tác phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị sẽ chủ động hơn, kịp thời hơn nhằm huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi cần thiết để thực hiện nhiệm vụ CC&CNCH kịp thời, hiệu quả.

Công an Lai Châu: Huấn luyện nâng cao nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 3.

Lớp huấn luyện của Công an Lai Châu giúp các sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Kế hoạch số 455 của Bộ Công an. Ảnh: Tuấn Hùng

Tuấn Hùng