dd/mm/yyyy

Chương trình "Em tôi đi tìm con chữ" ở vùng cao Sơn La

Ngày 21/8, huyện Thuận Châu (Sơn La) phối hợp với nhóm thiện nguyện "Nhịp cầu yêu thương" tổ chức chương trình "Em tôi đi tìm con chữ" tại xã Co Tòng...
Chương trình "Em tôi đi tìm con chữ" ở xã vùng cao Sơn La - Ảnh 1.

Những ngôi nhà của người dân xã Co Tòng đưa vào sử dụng sẽ giúp các hộ gia đình ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Trọng Đại.

Vùng cao Sơn La đón nhận nhiều thiện nguyện

Nhóm thiện nguyện đã tổ chức bàn giao nhà cho 4 hộ dân trên địa bàn xã Co Tòng, với tổng kinh phí hỗ trợ 125 triệu đồng. Đây là những hộ thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ xóa nhà tạm. Ngoài ra, nhóm thiện nguyện còn tổ chức trao 445 suất quà (gạo, chảo nhôm, nhu yếu phẩm...) cho bà con nhân dân xã Co Tòng; trao 610 suất quà (cặp sách, vở viết...) cho các em học sinh trường THCS Co Tòng. 

Chị Giàng Thị Mỷ, bản Co Nhừ, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, vui mừng, chia sẻ: Vì gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng làm nhà mới nên được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang như thế này, tôi biết ơn nhiều lắm. Tôi sẽ cố gắng phát triển kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo.

Chương trình "Em tôi đi tìm con chữ" ở xã vùng cao Sơn La - Ảnh 2.

Nhóm thiện nguyện "Nhịp cầu yêu thương" bàn giao nhà ở cho gia đình chị Giàng Thị Mỷ, bản Co Nhừ, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu (Sơn La). Ảnh: Trọng Đại.

Sau 4 tháng phát động dự án "Em tôi đi tìm con chữ" nhóm thiện nguyện "Nhịp cầu yêu thương" quyên góp được hàng nghìn suất quà và tiền để hỗ trợ các hộ dân xóa nhà tạm. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực giúp bà con vùng cao từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và giúp các em học sinh ở các bản làng vùng cao Co Tòng còn nhiều khó khăn vững tin bước vào năm học mới 2022-2023.

Co Tòng là xã vùng cao, vùng sâu của huyện Thuận Châu, có gần 600 hộ dân sinh sống, đa số là đồng bào dân tộc Mông, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào nương rẫy, tập quán canh tác còn mang tính tự cấp, tự túc; tỷ lệ hộ nghèo còn cao; hệ thống kết cấu hạ tầng đường giao thông, điện lưới, nước sinh hoạt còn nhiều khó khăn.

Mùa Xuân