dd/mm/yyyy

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bulgaria

Ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã tiếp xã giao bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam; ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và đoàn công tác.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp bà Đại sứ và đoàn công tác lên thăm, làm việc tại tỉnh Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng chia sẻ: Cách đây 72 năm, ngày 8/2/1950, Bulgaria là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự ủng hộ quý báu của Nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với Nhân dân Việt Nam. Sau 72 năm, mối quan hệ của Bulgaria - Việt Nam phát triển sâu rộng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Từ năm 2015, Việt Nam là một trong ba đối tác ODA của Bulgaria ở châu Á và là đối tác duy nhất ở Đông Nam Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria  - Ảnh 1.

Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam và đoàn công tác. (Ảnh: PV )

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cũng bày tỏ sự cảm kích trước sự giúp đỡ của Đại sứ quán Bulgari tại Việt Nam thông qua Tổ chức VCF trong khuôn khổ dự án “Nâng niu sự sống”. Các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh do Đại sứ quán Bulgari và Tổ chức VCF tài trợ sẽ góp phần quan trọng từng bước giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh ở trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giúp các em được chăm sóc tốt hơn trong những ngày đầu đời. Cùng với đó, các dự án do Tổ chức VCF triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong những năm qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực đối với cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng và giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu đến bà Marinela Petkova. (Ảnh: PV)

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu dành cho đoàn công tác, bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam hy vọng sau chuyến công tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác của hai bên trên các lĩnh vực. Nhất là với những tiềm năng, lợi thế như Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã giới thiệu, qua buổi làm việc hôm nay hy vọng rằng các cơ quan của tỉnh Lai Châu sẽ chia sẻ nhiều hơn để hai bên có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria  - Ảnh 3.

Lãnh đạo hai Bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xã giao. (Ảnh: PV)

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ của cá nhân bà Đại sứ và Tổ chức VCF dành cho tỉnh Lai Châu trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu mong muốn thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam, Tổ chức VCF tập trung vào các lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu, như: Quan tâm, giới thiệu, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp Bulgaria lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu vào các lĩnh vực có tiềm năng như nông nghiệp, du lịch của tỉnh; quan tâm hỗ trợ trang thiết bị cho lĩnh vực y tế, giáo dục - lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh; giới thiệu các nguồn dự án ODA phù hợp với tỉnh Lai Châu; Tổ chức VCF tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Lai Châu, khảo sát, triển khai các chương trình dự án hỗ trợ tập trung vào lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

PV Tây Bắc