Thứ Bảy, ngày 15/02/2025 08:33 AM (GMT+7)
Cách chế biến món cà pháo cực ngon
15/11/2019 10:51 GMT +7
Món cà pháo sẽ có vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa gắp.
- Cà pháo: 1 kg, chọn quả không non quá và không già
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch thái rối
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ đập dập
Cách làm cà pháo bung thịt ba chỉ
- Bước 1: Cà pháo cắt bỏ núm bổ đôi ngâm vào nước muối loãng cho ra bớt nhựa.
- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng hoặc con chì, xào xém cạnh cho ra bớt mỡ. Vớt thịt ra bát để lại mỡ trong chảo.
![Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon - Ảnh 2. Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon - Ảnh 2.](http://danviet.ex-cdn.com/files/f1/thumb_w/650/2019/11/15/ca-phao-bung-thit-ba-chi-2-1573789312890530487287.jpg)
- Bước 3: Cà sau khi rửa sạch đem luộc sơ.
![Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon - Ảnh 3. Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon - Ảnh 3.](http://danviet.ex-cdn.com/files/f1/2019/11/15/ca-phao-bung-thit-ba-chi-3-15737894119191134604517.jpg)
- Bước 4: Phần mỡ trong chảo sau khi xào thịt ba chỉ đun nóng lên cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Cho cà vào đảo đều cùng với bột canh gia vị cho thấm, chế nước ngập xăm xắp đậy vung đun sôi.
![Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon - Ảnh 4. Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon - Ảnh 4.](http://danviet.ex-cdn.com/files/f1/2019/11/15/ca-phao-bung-thit-ba-chi-4-1573789431746844752487.jpg)
- Bước 5: Hạ bớt lửa đun liu riu cho cà chín nhừ, nước bắt đầu sánh lại thì cho thịt ba chỉ vào đun thêm khoảng 10 phút. Cho rau thơm vào đảo đều rồi múc ra bát (rắc chút hạt tiêu) ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Thông báo toàn cầu mở tất cả đường bay quốc tế đến Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát hành điện văn qua đường hàng không (NOTAM) để thông báo tới các hãng bay, người khai thác máy bay trên toàn thế giới việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không.