dd/mm/yyyy

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này

Món ăn này dân dã, rẻ tiền nhưng lại ngon và giàu dưỡng chất.

Lá khoai lang  vào tháng 9 lúc này rất tươi và mềm ngon. Trước đây lá rang lang chỉ để cho lợn ăn, còn củ chúng ta mới thu hoạch. Tuy nhiên lá khoai lang cũng rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong lá khoai lang có chứa protein, vitamin B6, C, riboflavin cùng các khoáng chất như canxi, phốt pho... và các chất dinh dưỡng khác. Ăn lá khoai lang thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch, trì hoãn lão hóa và bảo vệ thị lực, chữa vàng da. Vì giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng với sức khoẻ nên rau lang được ví như thần dược.

Lá rau lang thường được dùng để luộc, xào thậm chí để làm bánh đều ngon. Trong đó, rau lang xào vẫn là phổ biến hơn cả. Các bạn có thể tham khảo cách làm rau lang xào dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau lang, nửa củ tỏi, ớt đỏ khô, muối, dầu hào, bột nêm (tuỳ ý).

Cách làm:

Rau lang nhặt bỏ lá già, cuống cứng rồi cho vào chậu, thêm nước và một ít muối, ngâm lá khoai lang trong 10 phút. Sau đó tiếp tục rửa sạch rau với nước vài lần, vớt ra để ráo nước.

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này - Ảnh 1.

Cắt vài quả ớt đỏ khô thành khoanh tròn, đập dập vài tép tỏi rồi băm thành từng miếng nhỏ.

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này - Ảnh 2.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Đổ lá khoai lang vào nồi, chần trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh, ngâm rau cho nguội một chút thì vớt ra. Vắt bớt nước, chần kiểu này lá khoai lang sẽ giòn và xanh.

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này - Ảnh 3.

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng dầu khoảng 70%, cho ớt, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này - Ảnh 4.

Đổ lá khoai lang vào nồi, xào đều và thêm chút muối. Nêm thêm bột nêm và 1 thìa dầu hào, xào cho lá rau lang chín tới rồi thưởng thức. Vì rau lang đã chần qua nên không cần xào lâu là rau đã chín.

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này - Ảnh 5.

Rau lang xào tỏi thơm nức, ngon và có độ giòn nhẹ, rất đưa cơm.

Ăn củ đã ngon, lá không ngờ lại tốt như 'thần dược', bán rẻ đầy chợ, hóa ra lại là loại cây này - Ảnh 6.

Nguồn: doisonggiadinh