dd/mm/yyyy

Xã Tả Phìn

Sa Pa: Phát động phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới'

Ngày 16/2, tại xã Tả Phìn, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã phát động thi đua ''Chung sức xây dựng Nông thôn mới''...


Vùng đất mờ sương Sa Pa ở Lào Cai, người Dao làm bánh gio cho ngày nào quan trọng nhất trong năm?

Hằng năm, vào cuối tháng 1 âm lịch, người Dao ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) lại tấp nập gói bánh gio cho ngày kiêng gió quan trọng nhất trong năm...


Sa Pa: Người dân bức xúc vì cây cầu tiền tỷ chậm tiến độ

Vừa qua, Báo NTNN/Điện Tử Dân Việt/Trang Trại Việt nhận được phản ánh của người dân thôn Tả Chải, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa (Lào Cai) về việc chậm tiến độ thi công cây cầu Tả Chải, gây hưởng ảnh đến việc đi lại của người dân và dịch vụ du lịch.


Địa lan Sa Pa giá tiền triệu tấp nập xuống phố Lào Cai bán cho thượng khách đem về chơi Tết

Đón Tết Nguyên đán, các nhà vườn trồng địa lan ở TX Sa Pa (Lào Cai) tất bật chuyển những chậu hoa đẹp nhất xuống phố bày bán, khiến không khí tết rộn ràng hơn.


Trồng cây cảnh lạ ở Sa Pa, ông nông dân Lào Cai nói đây là hoa đẹp nhất trong “thập đại danh hoa”

Vài năm trở lại đây, nông dân xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã đưa nhiều loại cây cảnh mới vào trồng để nâng cao thu nhập. Trong số đó phải kể đến mô hình trồng cây cảnh nhất chi mai – loài cây ra hoa đẹp nhất trong “thập đại danh hoa” của lão nông Nguyễn Ngọc Hoàn.


Lào Cai: Nông dân Sa Pa mặc áo cộc tay gấp rút đưa loài hoa quý địa lan trần mộng đi tránh rét ở đâu?

Những ngày này, thời tiết Sa Pa (tỉnh Lào Cai) chuyển lạnh giá, nhiệt độ ban đêm xuống tới 5oC. Sương muối và băng giá sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của lan trần mộng (địa lan), nên các hộ dân đã di chuyển vườn lan xuống vùng thấp.


Ở nơi này, người dân đang đưa cả ngàn con trâu bò đi tránh rét

Từ khi lập đông, Lào Cai liên tục đón những đợt không khí lạnh tăng cường. Khu vực vùng núi cao còn xuất hiện băng tuyết, sương muối. Để bảo toàn đàn gia súc, người dân đã chủ động nhiều phương án phòng, chống rét và hành trình đi tránh rét cho đàn gia súc đã và đang bắt đầu ở nhiều nơi.


Sa Pa (Lào Cai): Chỉ 1 xã thôi đã thu gần 50 tỷ đồng từ địa lan

Theo thống kê của xã Tả Phìn, huyện Sa Pa (Lào Cai), đến nay có trên 81% số hộ dân trong xã phát triển kinh tế từ trồng hoa địa lan, ước thu gần 50 tỷ đồng.


Trồng 300 chậu địa lan Trần mộng, trai Mông xây nhà, tậu xe

Chàng trai dân tộc Mông Sùng A Chia (SN 1987) ở thôn Suối Thầu (xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) – là một trong những người Mông đầu tiên trồng thành công loại địa lan Trần mộng. “Từ loài cây địa lan rừng này, tôi đã xây được nhà, mua được xe… cuộc sống đã bước sang một trang mới chú à”, A Chia cho biết.


Sau 3 tháng, thu nhập bình quân người dân ở đây tăng tới 8 triệu đồng

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã mang đến “luồng gió mới” cho đời sống nông dân ở xã Tả Phìn (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Tháng 6 năm 2018, thu nhập bình quân đầu người ở Tả Phìn đạt 23,86 triệu đồng/người/năm. Nhưng chỉ sau đó 3 tháng, đến hết tháng 9 năm 2018, thu nhập bình quân đầu người ở đây đã đạt 31,93 triệu đồng/người/năm.