dd/mm/yyyy

Vốn tín dụng

Trao vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến nông dân khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội

Bám sát mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) TP Hà Nội đã tích cực củng cố, nâng cao hiệu quả phương thức ủy thác cho vay vốn tín dụng chính sách qua các tổ chức chính trị - xã hội.


Khánh Hòa: Nguồn vốn tín dụng chính sách đạt hơn 3.830 tỷ đồng

Tính đến hết quý 1 năm 2023, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách tỉnh Khánh Hòa đạt hơn 3.830 tỷ đồng, tăng hơn 44 tỷ đồng so với đầu năm


Đà Nẵng: Mở lối giúp người dân Hòa Vang thoát nghèo bền vững

Nhờ được tiếp cận với vốn tín dụng chính sách mà hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Vốn tín dụng đã góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội, giúp người dân cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.


Nhiều doanh nghiệp phải tìm đến các nguồn tín dụng đen, chịu lãi suất hơn 46%

Trong báo cáo về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2022, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết có tới 12,49% số doanh nghiệp tìm đến các nguồn tín dụng đen, với mức lãi suất trung bình là 46,5%.


Cao Bằng: Các chương trình tín dụng chính sách mở lối thoát nghèo cho nông dân huyện Bảo Lâm

Nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH đã trở thành đòn bẩy giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vươn lên thoát nghèo và làm giàu, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.


Lãi suất 8,2% với người mua nhà ở xã hội trong chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng là rất cao và đầy rủi ro

Liên quan đến chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỷ đồng, theo HoREA, "lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi" áp dụng đến 30/6/2023 là 8,2%/năm với người mua nhà ở xã hội vẫn rất cao. Và nhiều khả năng hết thời gian ưu đãi, người vay phải vay với lãi suất thương mại bình thường thì sẽ là "gánh nặng".


Ngân hàng vào tận chợ phục vụ tiểu thương, hộ kinh doanh

Hỗ trợ tiểu thương, doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận vốn tín dụng đang được nhiều ngân hàng đẩy mạnh.


Thị trường trái phiếu - Chân kiềng thứ ba không thể thiếu

Thị trường vốn gồm kiềng ba chân là nguồn vốn tín dụng, thị trường trái phiếu, thị trường cổ phiếu. Khi mà thị trường cổ phiếu suy yếu, thị trường trái phiếu đứt gãy thì tất cả phụ thuộc vào tín dụng.


Giải cơn khát vốn của doanh nghiệp - Bài 3: Tiếp 'máu' cho doanh nghiệp hồi phục

Nguồn vốn tín dụng là “mạch máu” của nền kinh tế, vì vậy, những vướng mắc khó khăn của doanh nghiệp (DN) trong việc tiếp cận nguồn vốn cần sớm được khơi thông kịp thời để góp phần hỗ trợ DN phục hồi nhanh


Giải cơn khát vốn của doanh nghiệp - Bài 2: Vì sao ngân hàng ngại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vay?

Mặc dù thời gian qua, Chính phủ đã đưa nhiều chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) như gói hỗ trợ lãi suất, gói cho vay phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng, hạ lãi suất vay… nhưng thực tế nhiều DN vẫn chưa thể tiếp cận nguồn vốn