dd/mm/yyyy

Vệ sinh an toàn

Đã tìm ra món ăn nghi khiến hàng loạt trẻ mầm non bị ngộ độc ở Nghệ An

Nửa buổi chiều, nhà trường chia làm 2 nhóm trẻ có chế độ ăn khác nhau. Sau bữa ăn, 76 cháu nhập viện. Đây đều là những trẻ nằm trong nhóm đã ăn món sữa chua do các cô nuôi tại trường tự làm.


Một làng cổ hàng trăm năm trên đất võ Bình Định, quanh năm chỉ làm một thứ quà quê "tiến vua"

Làng cổ An Thái chuyên làm bún bánh (xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) tồn tại hàng trăm năm qua, được truyền nghề từ thế hệ này đến thế hệ khác. Bún làng An Thái thời phong kiến tương truyền được các quan lại dâng vua gọi là "bún tiến vua"


Cẩn trọng thịt bò khô siêu rẻ

Thịt bò khô (khô bò) đang được bán trên các nền tảng thương mại điện tử với giá rất rẻ từ 118.000 đồng/kg dù giá bò tươi đã trên 200.000 đồng/kg.


Ngành Thủy sản đã thích nghi tốt trước các vụ kiện phòng vệ thương mại

Theo ông Lê Triệu Dũng, từ năm 2013 ngành thuỷ sản đã đối diện với 4 vụ kiện phòng vệ và doanh nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm ứng phó và có những vụ kiện thành công.


Xuất hiện một địa chỉ tin cậy bán toàn đặc sản ngon, bổ, chất lượng ở Hà Nội

Điểm tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) ở 489 Hoàng Quốc Việt đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người tiêu dùng Thủ đô.


Làm thế nào để đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú tại trường tiểu học đông nhất TP.HCM?

Với tổng học sinh lên đến gần 5.300 em, số học sinh bán trú gần 2.500 em, công tác bán trú luôn được Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Bình Tân, TP.HCM) quan tâm và đặt lên hàng đầu.


Trẻ ăn bán trú ở trường: Nơm nớp nỗi lo

Trong vô vàn nỗi niềm khi đưa trẻ đến trường, các bậc phụ huynh còn thường trực thêm nỗi lo lắng về chất lượng bữa ăn bán trú.


TP.HCM: Giám sát từng bữa ăn trong trường học

Để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho học sinh, Sở GDĐT TP.HCM đưa ra nhiều yêu cầu về y tế trường học và kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.


3 giờ sáng, Bộ trưởng Lê Minh Hoan khảo sát chợ đầu mối Bình Điền

3 giờ sáng ngày 17/10, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác của Bộ NNPTNT khảo sát tại chợ đầu mối Bình Điền.


Nuôi thứ gà "quệt nhọ nồi" toàn thân, vì sao nông dân Hà Giang bán đắt người ta vẫn mua về ăn thịt?

Nhằm duy trì và phát triển chăn nuôi gà bản địa-gà H'Mông đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu thị trường, mô hình đã được triển khai ở một số địa phương, trong đó hiệu quả nhất là tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.