dd/mm/yyyy

Văn hóa truyền thống

Sơn La: Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc

Sơn La là tỉnh ở vùng Tây Bắc Việt Nam, có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, với nhiều nền văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc của dân tộc.


Nghề dệt thổ cẩm của người K’Ho (Bài 3): Mỗi tháng kiếm 3 triệu đồng, người trẻ chẳng ai mặn mà

Dù là nghề truyền thống của cha ông với rất nhiều dấu ấn văn hóa độc lạ nhưng các bạn trẻ không muốn theo học do thu nhập không ổn định, dù chính quyền huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã thực hiện nhiều giải pháp để duy trì nghề dệt thổ cẩm của người K’Ho nhưng nỗi lo mai một vẫn luôn thường trực.


Tinh hoa làng nghề truyền thống của Thừa Thiên - Huế hội tụ trong một sự kiện lớn nhất từ trước đến nay

Festival nghề truyền thống Huế góp phần tích cực trong việc khôi phục, hỗ trợ, phát triển các làng nghề truyền thống đất cố đô.


Du khách chen chân thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Tại Lễ hội ẩm thực Festival nghề truyền thống Huế 2023, hàng nghìn du khách và người dân thỏa sức thưởng thức tinh hoa ẩm thực Huế và ẩm thực ba miền.


Nghệ thuật gấp giấy Origami của người Nhật hàm chứa điều gì đặc biệt?

Từ khi công nghệ sản xuất giấy từ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản vào thế kỉ thứ 7, người Nhật Bản đã áp dụng và biến đổi sáng tạo ra các loại giấy và đi cùng với nó là sự ra đời một loại hình nghệ thuật đắc sắc, nghệ thuật gấp giấy Origami.


No căng bụng ở Lễ hội văn hóa ẩm thực món ngon đang diễn ra tại TP.HCM

350 món ăn trên khắp cả nước đang có mặt và phục vụ người dân, du khách tại Lễ hội văn hóa ẩm thực món ngon ở TP.HCM. Thực khách thưởng thức các món ngon trong không gian đậm chất lễ hội của hát quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử.


Lễ mát nhà, phong tục độc đáo của dân tộc Mường trên đất Sơn La, tò mò nhất là mâm cỗ cúng

Đồng bào dân tộc Mường ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có văn hóa, tín ngưỡng dân gian phong phú. Trong số đó có Lễ mát nhà, nét văn hóa, phong tục độc đáo giàu bản sắc và luôn được gìn giữ, lưu truyền. Nhiều người tò mò nhất là ở mâm cỗ cúng.


Hơn 5 thế kỷ trên đất Trung Hoa, làng người Việt vẫn ham ăn nước mắm, áo dài thướt tha, đàn bầu hát ối a

Trải qua hơn 500 năm lịch sử, bộ tộc Kinh tại làng chài Vạn Vỹ, thị trấn Giang Bình, TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống, dùng tiếng Việt làm phương tiện giao tiếp hằng ngày.


Hà Giang đánh thức tiềm năng lễ hội truyền thống để phát triển du lịch

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế thì văn hóa truyền thống nói chung, lễ hội nói riêng, ngày càng được quan tâm đầu tư để phục hồi và phát huy giá trị góp phần làm phong phú đời sống văn hóa - tinh thần của Nhân dân...


Mặt hàng "độc lạ" giúp người đàn ông Trung Quốc đổi đời, ở Việt Nam không hề hiếm

Nhờ nghề tạo hình bằng bột, người đàn ông Trung Quốc có được cuộc sống sung túc, đủ đầy. Có năng khiếu từ bé, người này sớm phát triển sự nghiệp và nay trở thành một nghệ nhân giàu kinh nghiệm.