dd/mm/yyyy

văn hóa ẩm thực

Loại rau này mọc hoang, xưa chỉ có trâu ăn giờ thành đặc sản được ưa chuộng đến lạ

Loại rau dại xưa toàn nhổ vứt đi, cho trâu ăn, nay thành đặc sản lạ dân thành phố ưa chuộng đến lạ vì ngon, 70.000 đồng/kg.


Về Đồng Tháp ăn không biết chán những món ăn từ "quốc hoa"

Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.


Đặc sản cá hun khói Chiềng La

Từ lâu, cá trắm cỏ ở xã Chiềng La (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã nổi tiếng với chất lượng thịt săn chắc và thơm ngon. Sản phẩm cá trắm cỏ nơi đây đã được HTX Nông nghiệp Chiềng La làm thành món cá hun khói Chiềng La – 1 trong những sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao của tỉnh Sơn La.


Chùm ảnh: Các sản phẩm OCOP được xếp hạng và nâng sao ở Sơn La

Bước sang năm 2021, tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm triển khai hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với việc lựa chọn, phát triển nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của địa phương. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 57 sản phẩm được xếp hạng và nâng sao.


Đặc sản rêu suối có gì đặc biệt mà khiến thực khách nhớ mãi

Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...


Người nỗ lực thay đổi thói quen tiêu dùng bột trong chế biến bánh truyền thống

Là nhà sản xuất dòng bột trộn sẵn thương hiệu Mikko đầu tiên tại Việt Nam, đến nay Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix TP.HCM đã xuất khẩu loại bột bánh truyền thống Việt Nam Hương xưa đến hơn 30 nước trên thế giới.


Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ

Hiện nay, bên cạnh những trải nghiệm về điểm đến thì thưởng thức ẩm thực cũng là một xu hướng du lịch được du khách yêu thích. Tại Cần Thơ, văn hóa ẩm thực trong du lịch cũng là thế mạnh cần được phát huy, tạo thành thương hiệu riêng.


Hũ mắm tép Cà Mau có gì mà khiến người ta khắc khoải, mong chờ!

Có những bữa tiệc vun đầy các món ngon, của lạ mà sao lười đụng đũa; có những món ăn quê mùa mà cứ bắt nhớ riết róng, mà khắc khoải chờ mong.


"Bữa tiệc tỉ đô" của nông sản Việt

Đằng sau nền văn hóa ẩm thực thi vị của Việt Nam, là rất nhiều trăn trở về nền sản xuất nông sản - và cuộc sống của những người nông dân.