dd/mm/yyyy

Vải thiều

Bắc Giang tiêu thụ 170 nghìn tấn vải

Mùa vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2023 chuẩn bị kết thúc với tổng sản lượng tiêu thụ được hơn 170 nghìn tấn vải thiều đạt khoảng 96%, dự kiến tổng doanh thu các dịch vụ phụ trợ tương đương với năm 2022.


Xu hướng thị trường và kênh phân phối đối với trái vải tươi vào châu Âu

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, người tiêu dùng châu Âu muốn vải thiều có độ chín tối ưu khi mua. Trái cây kỳ lạ nói chung là đắt tiền, do đó chúng ta cần làm tăng tầm quan trọng của hương vị và hình thức.


Một loại trái cây của Việt Nam phủ sắc đỏ trên kệ siêu thị nước Mỹ, giá 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Gần 20 tấn quả vải tươi được vận chuyển theo đường biển đã nhập khẩu thành công, chính thức được phân phối, bày bán tại hệ thống siêu thị Safeway và Albertsons tại các tiểu bang bờ Tây nước Mỹ, trong đó có Washington, Oregon và California kể từ ngày 30/6/2023.


Đưa 20 tấn vải thiều vào suất ăn trên chuyến bay

Đặc sản vải thiều Thanh Hà của Hải Dương đang được đưa vào các suất ăn trên nhiều chuyến bay quốc tế và phòng chờ hạng thương gia của hai hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways.


Đâu ngờ đem thứ cây cho quả ngon từ Hải Dương vô trồng ở Gia Lai lại ra trái quá trời, hái mỏi tay

Huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) hiện có 14,2 ha vải, riêng vải u hồng chiếm 10 ha. Đây là loại cây trồng mới, được đánh giá phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế cao.


32 năm trồng thứ vải thiều kiểu lạ, bán đắt nhất Việt Nam của một nông dân Sán Dìu ở Bắc Giang

Giữa vườn đồi, bên những cây vải thiều chín đỏ, ông Trần Văn Hành (người dân tộc Sán Dìu, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) say sưa kể với chúng tôi về hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn của ông có nhiều cây vải được khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.


Vải thiều Thanh Hà mua buôn 15 nghìn đồng/kg, năm nay vừa mất mùa vừa mất giá

Theo người trồng vải ở huyện Thanh Hà (Hải Dương), năm nay, sản lượng các cây vải không cao, giá mua cũng không cao, vừa mất mùa vừa mất giá.


Vải thiều Lục Ngạn vào chính vụ, người dân đội mưa đi bán

Những ngày này, dọc con đường từ Phố Kim (xã Phương Sơn) đến Thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang) từ sáng sớm đến chiều đều tấp nập người dân ngược xuôi, đội nắng, dầm mưa chở vải đi tiêu thụ.


Vải thiều Bắc Giang sang Mỹ giá hơn 750.000 đồng/kg

Lô hàng hơn 1 tấn vải thiều tươi của tỉnh Bắc Giang vừa được xuất khẩu qua đường hàng không đến Mỹ và bày bán tại nhiều siêu thị và chợ với giá bán tới hơn 750.000 đồng/kg.


Giật mình với giá vải thiều ở TPHCM

Vài ngày gần đây, vải thiều miền Bắc đổ về TPHCM với số lượng lớn, nhuộm đỏ nhiều nẻo đường, chợ dân sinh Sài thành. Tuy nhiên, mặt hàng này phải cạnh tranh với nhiều loại trái cây khác cũng đang rộ mùa nên có giá rẻ bất ngờ.