dd/mm/yyyy

Lai Châu và doanh nghiệp Hàn Quốc bàn giải pháp khai thác khoáng sản

Chiều ngày 18/5, đại diện một số sở, ngành tỉnh Lai Châu làm việc với Công ty Star Group Industries Hàn Quốc bàn giải pháp phối hợp khai thác khoáng sản

Lai Châu: Bàn giải pháp khai thác khoáng sản với DN Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, ông Mai Văn Thạch, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông tin tới Đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu trên các lĩnh vực, nhất là khoáng sản, du lịch, nông nghiệp... Đây là những lĩnh vực Đoàn công tác Công ty Star Group Industries Hàn Quốc quan tâm.

Lai Châu và doanh nghiệp Hàn Quốc bàn giải pháp khai thác khoáng sản - Ảnh 1.

Dự buổi làm việc bàn giải pháp khai thác khoáng sản có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và đơn vị liên quan của tỉnh Lai Châu, Đoàn công tác Công ty Star Group Industries Hàn Quốc do ông Kong Koon Seung - Chủ tịch Công ty Star Group Industries Hàn Quốc làm Trưởng đoàn. Ảnh: Tuấn Hùng

Cũng tại đây, các đại biểu 2 đơn vị đã trao đổi về nội dung thực hiện dự án thử nghiệm công nghệ chế biến khoáng sản tại huyện Tam Đường trên cơ sở liên doanh với một Công ty Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn của tỉnh Lai Châu chia sẻ với Đoàn công tác của Công ty Star Group Industries Hàn Quốc một số nội dung mà phía Đoàn muốn tìm hiểu, nhất là những vấn đề liên quan đến các quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty Star Group Industries Hàn Quốc chuyên sản xuất nam châm đất hiếm và đã có thời gian hoạt động hơn 28 năm.

Lai Châu và doanh nghiệp Hàn Quốc bàn giải pháp khai thác khoáng sản - Ảnh 2.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, ông Mai Văn Thạch - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông tin tới Đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu trên các lĩnh vực, nhất là nông nghiệp, du lịch, khoáng sản... Ảnh: Tuấn Hùng

Ông Kong Koon Seung, Chủ tịch Công ty Star Group Industries Hàn Quốc cảm ơn lãnh đạo tỉnh Lai Châu và các cơ quan chuyên môn của tỉnh Lai Châu đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác trong quá trình làm việc, khảo sát tại cơ sở.

Đại diện Công ty Star Group Industries Hàn Quốc đánh giá cao về tiềm năng khoáng sản của tỉnh Lai Châu và thể hiện mong muốn tỉnh Lai Châu tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ đơn vị trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó, ông Kong Koon Seun và Đoàn công tác sẽ có sự trao đổi với đối tác liên doanh là phía Công ty Việt Nam để thống nhất phương án, tổng hợp và báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Lai Châu và doanh nghiệp Hàn Quốc bàn giải pháp khai thác khoáng sản - Ảnh 3.

Ông Kong Koon Seung, Chủ tịch Công ty Star Group Industries Hàn Quốc và đoàn công tác thể hiện mong muốn được tỉnh Lai Châu tiếp tục tạo điều kiện để Công ty tiến hành tìm hiểu các tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lai Châu trong thời gian tới... Ảnh: Tuấn Hùng

Trước đó, Đoàn công tác Công ty Star Group Industries Hàn Quốc và đại diện các sở, ban, ngành UBND tỉnh Lai Châu đã đi khảo sát tại địa bàn huyện Tam Đường, Lai Châu.


Tuấn Hùng