dd/mm/yyyy

Trồng đào

Trồng loại quả ngon, có công dụng cải thiện xương khớp, thần kinh, ở Lào Cai, nông dân đã bán 200 tấn

Kết thúc vụ đào năm 2023, người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai thu hoạch được 219 tấn quả đào, đào quả bán với giá ổn định khoảng 25.000 - 50.000 đồng/kg.


Trồng đào cảnh, nuôi bò vỗ béo, nông dân Cam Giá ở TP Thái Nguyên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Hội Nông dân phường Cam Giá (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) phấn đấu trong 2 năm tới, tỷ lệ hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tăng thêm 10% so với giai đoạn 2021-2022.


Trồng thứ cây cảnh chưng Tết mang ý nghĩa bình yên, hạnh phúc nông dân Hòa Bình "đang chạy đua"

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khắp các nhà vườn, hộ gia đình trồng đào trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bắt đầu "chạy nước rút” để kịp phục vụ thú chơi đào Tết cho người dân.


Trồng đào Tết, người dân Vân Hồ đón Tết ấm no

Nhờ trồng đào Tết, người dân ở huyện Vân Hồ (Sơn La), nhất là bà con người Mông, có thêm thu nhập, đón Tết ấm no...


Hà Nội: "Vặt lá ra tiền" từ nghề tuốt lá đào ở làng Nhật Tân

Công việc vặt lá đào thuê đang được nhiều nông dân lựa chọn nhằm kiếm thêm thu nhập trước những ngày giáp tết. Với công việc này, mỗi người có thể thu về 350-500 nghìn mỗi ngày.


Trồng thứ cây cảnh này dùng để chưng Tết, một nông dân Ninh Bình thu tiền tỷ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trồng đào Tết, anh Nguyễn Văn Chung (xóm 9, xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) là người tiên phong đưa nghề trồng đào thế về địa phương.


Cả làng ở Hà Giang trồng cây cảnh, trồng hoa, đếm sơ sơ cũng có nhiều tỷ phú

Nếu như trước đây người dân thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) chỉ quanh năm trồng lúa, ngô, sắn thì nay nhờ có nghề trồng cây cảnh, trồng hoa, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, có của ăn của để, vui hơn nhiều hộ có thu nhập tiền tỷ.


Tái sinh cây đào Tết, lại một hành trình "đánh bạc với trời" của nông dân Sơn La

Khi những cây đào Tết đã trút xuống những cánh hoa cuối cùng, người dân Sơn La lại bắt đầu “tái sinh” cây đào cho một vụ mới. Để có được cây đào đẹp đến với mỗi gia đình vào dịp Tết, đòi hỏi sự dày công chăm sóc, vun xới trong suốt cả một năm trời. Bất thường của thời tiết khiến nông dân không khỏi lo lắng.


Thái Nguyên: Vườn trồng cây cảnh xen canh, tết đến năm nào cũng bán nhanh như tôm tươi

Mô hình kinh tế trồng cây cảnh xen canh tổng hợp của thanh niên Đào Văn Thuận, xóm 3, xã Tân Linh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) là một điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.


Thái Bình: "Vác tù và" cho chi hội, ông nông dân "vác" luôn cây làm giàu về, cả khu phố thu 30 tỷ/năm

Đó chính là Chi hội trưởng nông dân Vũ Đình Khởi ở tổ dân phố số 9, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Nhờ nghề trồng đào mà năm 2020 hội viên nông dân nơi đây đã có tổng thu nhập là 30 tỷ đồng.