dd/mm/yyyy

Trồng đào

Trồng thứ cây cảnh chưng Tết mang ý nghĩa bình yên, hạnh phúc nông dân Hòa Bình "đang chạy đua"

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khắp các nhà vườn, hộ gia đình trồng đào trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bắt đầu "chạy nước rút” để kịp phục vụ thú chơi đào Tết cho người dân.


Trồng đào Tết, người dân Vân Hồ đón Tết ấm no

Nhờ trồng đào Tết, người dân ở huyện Vân Hồ (Sơn La), nhất là bà con người Mông, có thêm thu nhập, đón Tết ấm no...


Hà Nội: "Vặt lá ra tiền" từ nghề tuốt lá đào ở làng Nhật Tân

Công việc vặt lá đào thuê đang được nhiều nông dân lựa chọn nhằm kiếm thêm thu nhập trước những ngày giáp tết. Với công việc này, mỗi người có thể thu về 350-500 nghìn mỗi ngày.


Trồng thứ cây cảnh này dùng để chưng Tết, một nông dân Ninh Bình thu tiền tỷ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trồng đào Tết, anh Nguyễn Văn Chung (xóm 9, xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) là người tiên phong đưa nghề trồng đào thế về địa phương.


Cả làng ở Hà Giang trồng cây cảnh, trồng hoa, đếm sơ sơ cũng có nhiều tỷ phú

Nếu như trước đây người dân thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) chỉ quanh năm trồng lúa, ngô, sắn thì nay nhờ có nghề trồng cây cảnh, trồng hoa, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, có của ăn của để, vui hơn nhiều hộ có thu nhập tiền tỷ.


Tái sinh cây đào Tết, lại một hành trình "đánh bạc với trời" của nông dân Sơn La

Khi những cây đào Tết đã trút xuống những cánh hoa cuối cùng, người dân Sơn La lại bắt đầu “tái sinh” cây đào cho một vụ mới. Để có được cây đào đẹp đến với mỗi gia đình vào dịp Tết, đòi hỏi sự dày công chăm sóc, vun xới trong suốt cả một năm trời. Bất thường của thời tiết khiến nông dân không khỏi lo lắng.


Thái Nguyên: Vườn trồng cây cảnh xen canh, tết đến năm nào cũng bán nhanh như tôm tươi

Mô hình kinh tế trồng cây cảnh xen canh tổng hợp của thanh niên Đào Văn Thuận, xóm 3, xã Tân Linh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) là một điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.


Thái Bình: "Vác tù và" cho chi hội, ông nông dân "vác" luôn cây làm giàu về, cả khu phố thu 30 tỷ/năm

Đó chính là Chi hội trưởng nông dân Vũ Đình Khởi ở tổ dân phố số 9, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Nhờ nghề trồng đào mà năm 2020 hội viên nông dân nơi đây đã có tổng thu nhập là 30 tỷ đồng.


Lào Cai: Vườn hoa đào Tết nở bung đẹp mê li, khách háo hức xin vô còn chủ "buồn như trấu cắn". Vì sao?

Sau Tết nguyên đán Tân Sửu, nhiều loại hoa tươi giảm giá mạnh, thay vì mua hoa Trung Quốc, nhiều người dân Lào Cai tích cực “giải cứu” hoa Việt. Còn người trồng hoa chia sẻ: Chưa năm nào, sau Tết ế nhiều hoa như vậy.


Cả làng đua nhau trồng đào phai bán cành, ông Thủy cất công làm "con bay" cho giặc mối ăn thỏa thích lại đắt hàng

Cùng theo nghề trồng đào phai ở "thủ phủ" đào phai Đông Sơn (Ninh Bình) nhưng ông Phạm Trọng Thủy lại không làm theo phong trào trồng đào bán cành mà ông lại đưa cây hoa vào chậu và kỳ công tạo dáng, thế uốn lượn hình rồng bay rất độc đáo. Nhờ cách làm này mà sản phẩm của ông luôn đắt khách vào dịp Tết.