dd/mm/yyyy

Trồng cây ăn quả

Nông dân Thanh Hoá đầu tư nuôi cá lồng, trồng cây ăn quả từ vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân

Các dự án từ vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) trên địa bàn Thanh Hóa phát huy hiệu quả, tạo động lực cho hội viên nông dân liên kết xây dựng các mô hình sản xuất.


Nuôi dê, bò kiểu "gây nghiện", bà chủ ở Quảng Trị thả lên đồi đi làm việc khác, dê, bò tự mò về

Ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có nhiều vợ chồng trẻ đã thoát nghèo, vươn lên hộ khá giả nhờ trồng cây ăn quả, chăn nuôi. Để đạt được điều đáng mừng đó có sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, hội đoàn thể với người dân.


Nông dân giàu lên từ nuôi lợn và trồng cây ăn quả

Mạnh dạn thay đổi tư duy làm kinh tế, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, mô hình kinh tế của hội viên nông dân Trần Ánh Tuyết thu nhập hằng trăm triệu đồng mỗi năm.


Nông dân Hà Nam làm giàu với cây trồng mới, mô hình nông nghiệp hiện đại

Mạnh dạn đưa cây trồng mới, tìm mô hình mới và tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có thu nhập cao. Điển hình như mô hình trồng nho công nghệ cao, mô hình trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP đã mang lại thu nhập tiền tỷ cho nông dân nơi đây.


Đoàn Đại biểu tỉnh Lâm Đồng tặng 700 cây xanh và cây ăn quả

Đoàn Đại biểu huyện Ủy Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa tặng 600 cây xanh, cây ăn quả cho Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và 100 cây ăn quả cho Chi đội Kiểm ngư số 4.


Giám đốc HTX ở Sơn La làm giàu từ trồng cây ăn quả

Ông Quàng Văn Xuân, Giám đốc HTX nông nghiệp Xuân Tiến, bản Sai (Sặp Vạt, Yên Châu, Sơn La) phát triển cây ăn quả trên đất dốc, thu nhập tiền tỷ...


Nhân rộng những vườn cây ăn quả đẹp như miền cổ tích trên đất Tây Bắc

Sơn La và Hòa Bình là 2 địa phương nằm trong dự án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn quả miền núi phía Bắc. Hiện nay trên địa bàn đã hình thành nhiều chuỗi liên kết đưa các loại trái cây cũng như các loại nông sản đặc sản đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.


Nông dân Hà Nam liên kết trồng cây ăn quả từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Bằng hình thức cho vay vốn sản xuất thông qua các dự án, kết hợp với xây dựng các mô hình theo đối tượng cây, con, Quỹ HTND các cấp của tỉnh Hà Nam đã giúp hơn 4.000 lượt hộ hội viên nông dân trong tỉnh có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.


Thành đại gia nhờ vốn vay Agribank tiếp sức

Từng thất bại nhưng ông Tài không nản chí, lại được Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho vay vốn, tiếp sức, động viên. Nay ông Tài đã trở thành đại gia.


Nữ tỷ phú mát tay trồng những trái na to bự ở Sơn La, mỗi năm thu 1 tỷ từ trồng trọt, chăn nuôi

Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi và trồng cây ăn quả, mỗi năm thu nhập trên 1 tỷ đồng, chị Đỗ Thị Hoa, hội viên Chi hội phụ nữ bản Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn là tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi ở tỉnh Sơn La.