dd/mm/yyyy

Trồng bưởi

Cả xã đổi thay, cùng nhau làm giàu, nhờ trồng giống bưởi Tam Vân

Từ một vùng đất thuần nông nhiều khó khăn, canh tác chủ yếu là ngô và rau màu... đến nay, xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội đang đổi thay từng ngày nhờ trồng bưởi Tam Vân, đời sống của bà con ngày một ấm no và trù phú.


Khởi nghiệp khi đã già, một ông đại tá ở Bình Dương thu lãi 3 tỷ đồng/năm, ai cũng nể phục

Nhờ sự nhạy bén và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác, đại tá, lão nông Đoàn Minh Chiến (ở huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) đang góp phần đáng kể phát triển nông nghiệp địa phương.


Mô hình ICM trên cây bưởi là gì mà nông dân áp dụng thu lãi tăng gần 100 triệu/ha?

Đến nay, các hộ dân thuộc HTX bưởi Xuân Thủy (xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, Phú Thọ) đã áp dụng mô hình ICM trên cây bưởi được gần một năm. Nhờ áp dụng mô hình ICM, cây bưởi cho năng suất tăng gần 20%, chất lượng, mẫu mã được cải thiện, hiệu quả kinh tế cũng tăng rõ rệt.


Xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Mỹ: Hành trình 6 năm đàm phán

Hôm qua (28/11), tại TP.Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Bộ NNPTNT tổ chức lễ công bố lô bưởi đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 7 loại trái cây được phép nhập khẩu sang Mỹ.


Bực mình vì cứ nghe giá tăng, ông nông dân Đồng Nai tự làm phân gì mà vườn bưởi vẫn ra trái quá trời?

Với quyết tâm thay đổi cách sản xuất, giảm chi phí, ứng phó với giá phân bón tăng, những năm qua, ông Hồ Văn Biển, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã tìm tòi, tự tạo ra phân sinh học bón cho cây bưởi da xanh.


Cả làng bất ngờ khi ông nông dân Đồng Nai "vác" nửa tỷ đi mua máy bay không người lái đem vô vườn bưởi 10ha

Lão nông Trần Văn Mười (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã ủ rác với IMO thành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho 10ha bưởi, cam. Sau đó ông mạnh dạn chi trên nửa tỷ đồng mua máy bay không người lái về để phun xịt thuốc hữu cơ cho bưởi.


Chủ vườn Phú Thọ chia sẻ bí quyết chăm sóc bưởi đặc sản ra nhiều quả, bội thu

Sau nhiều năm trồng bưởi, ông Trương Văn Vượng ở xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) đã tìm ra được loại phân bón Lâm Thao để chăm cây đặc sản hiệu quả và cho nhiều trái. Nhờ thế mà vụ mùa nào vườn cây của ông cũng cho năng suất cao, bội thu.


Mỹ chính thức cấp phép nhập khẩu bưởi tươi của Việt Nam

Chiều 17/10, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức sự kiện công bố yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả bưởi tươi Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ (Mỹ). Quả bưởi tươi là trái cây thứ 7 của Việt Nam chính thức xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Hoa Kỳ.


Việt Nam chính thức xuất khẩu bưởi sang Mỹ

Theo lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu bưởi sang Mỹ. Trước đó, 6 loại trái cây của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Mỹ gồm: thanh long, xoài, chôm chôm, nhãn, vú sữa và vải.


Lần đầu tiên trái bưởi đặc sản này ở Hải Dương được cấp mã vùng trồng để xuất khẩu đi Canada, Singapore, Nga

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), 15 ha trồng bưởi GlobalGAP ở thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng đã được cấp mã số xuất khẩu sang các nước Nga, Canada, Singapore…