dd/mm/yyyy

Trái cây xuất khẩu sang mỹ

Xuất khẩu 16 tấn nước mắm và nông sản sang Mỹ

Lô hàng nước mắm truyền thống, tương ớt và nông sản Việt đáp ứng yêu cầu khắt khe đã thâm nhập vào thị trường Mỹ, mở ra cơ hội cho các sản phẩm xanh, sạch của Việt Nam.


Trung Quốc đột nhiên mua nhiều trái cây của Việt Nam, loại quả nào được mua nhiều nhất?

Theo thống kê, xuất khẩu rau quả 2 tháng đầu năm 2021 đạt được con số ấn tượng, 610 triệu USD, trong đó, Trung Quốc đứng thứ nhất về thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam với 59,1% thị phần.


EVFTA: Nhiều doanh nghiệp không biết là hiệp định gì, lần đầu nghe nói đến

Còn rất nhiều doanh nghiệp không biết, hoặc lần đầu nghe nói tới Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), trong đó có nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản. Đây được xem là một trong những thách thức đối với nông sản Việt Nam khi thực thi hiệp định này.


Được hưởng thuế suất ưu đãi chưa từng có, dừa, bưởi, thanh long Bến Tre "rủ nhau" xuất sang châu Âu

Lô hàng đầu tiên của tỉnh Bến Tre chính thức xuất khẩu sang châu Âu theo hiệp định EVFTA gồm 20.000 trái dừa vào thị trường Anh, 12 tấn bưởi da xanh vào thị trường Đức và 3 tấn thanh long đi vào Hà Lan.


Mỹ cử chuyên gia giám sát, hôm nay, thanh long, xoài lại chiếu xạ để lên đường sang Mỹ

Sau khi Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) tìm cách đưa nhân viên của Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) sang để gỡ khó cho trái xây xuất khẩu sang Mỹ, đồng thời Bộ Nông nghiệp Mỹ đặc cách cho chuyên gia sang giám sát trái cây xuất khẩu, hôm nay, những lô hàng thanh long, xoài lại chiếu xạ để lên đường sang Mỹ.


Xuất khẩu trái cây sang Mỹ phải vượt qua 5 tiêu chuẩn này

Thông tin trên fanpage của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) giới thiệu về quả thanh long với những ưu điểm như giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng xứ cờ hoa. Việc một loại trái cây nhiệt đới được ca ngợi trên đất Mỹ có thể là một tín hiệu tốt cho nhiều loại trái cây Việt.