dd/mm/yyyy

Trái cây đặc sản

Nhờ một món ăn bỗng dưng “hot trend”, giá măng cụt xanh tăng vọt

Nông dân trồng măng cụt ở tỉnh Kiên Giang vào vụ sớm vì thu hoạch trái xanh bán để… làm gỏi. Giá măng cụt đầu mùa bán tại các vườn ở Kiên Giang hiện dao động từ 75.000-80.000 đồng/kg.


"Cây tiền tỷ" ở Đồng Nai bắt đầu vào vụ hái trái, giá bán đang cao, nhà nào hái nhiều là trúng lớn

Hiện một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu vào vụ thu hoạch sầu riêng. Nông dân trồng sầu riêng kỳ vọng vụ thu hoạch trúng mùa, trúng giá vì các vườn cho năng suất tốt.


Hàng tấn cam Cao Phong của Hòa Bình vừa xuất khẩu sang Anh quốc là trồng theo tiêu chuẩn nào?

Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong (Hòa Bình) bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm.


Đây là loại mít tăng giá tốt nhất ở Tiền Giang lúc này, có khi bán 100.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng"

Cá biệt ở Tiền Giang giống mít Indo (mít ruột đỏ) loại 1 giá bán khoảng 100.000 đồng/kg. Đối với thị trường mít, đây là mức giá cao nhất trong năm qua. Nhà vườn trồng mít ruột đỏ có lãi rất lớn do cây mít cho trái quanh năm và năng suất cao.


Loại quả trồng chân núi Bà Đen ở Tây Ninh, cắn một miếng ngon ngay, gặp lúc giá kỷ lục, dân thắng lớn

Nguồn cung mãng cầu Tây Ninh đang không đủ đáp ứng nhu cầu trong nước, giá bán mãng cầu dưới chân núi Bà Đen này đang cao kỷ lục từ trước tới nay.


Loại trái đặc sản Vĩnh Long đang chín vàng mỡ màng trong khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thanh trà là loại trái cây đặc sản mang thương hiệu của thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Chiêm ngưỡng và thưởng thức trái thanh trà Vĩnh Long ngay tại khu vườn bác Sáu Dân (Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt), nằm ngay trung tâm huyện Vũng Liêm mới thật là một điều thú vị không sao tả được.


Giá quýt hồng Lai Vung giảm mạnh

Quýt hồng Lai Vung vào cuối vụ có giá giảm mạnh, chỉ còn khoảng 25.000 đồng/kg.


Vụ Tết, xoài cát Hòa Lộc khan hàng, sốt giá

Do nhu cầu thị trường Tết cổ truyền tăng cao, trong khi đó thất mùa nên hiện nay, trái xoài cát Hòa Lộc ở tỉnh Tiền Giang khan hàng, sốt giá.


Sầu riêng, trái mít, lấy 2 loại quả ngon, bổ dưỡng này ở Nam bộ đem đồ xôi, sao mới nghe thôi có người thèm

Sầu riêng là loại cây ăn quả đặc sản nổi tiếng ở các xứ miệt vườn Nam Bộ. Quả sầu riêng được xem như “vua các loại trái cây”, giàu vitamin B, C, E, hàm lượng sắt cao.


Giá mít Thái nhiều lúc rẻ như cho, nhưng "chốt lại" trồng mít tiền lời nhiều hơn trồng lúa ở vùng ngập lũ Tiền Giang

Thời gian qua, mặc dù giá bán mít không ổn định, có lúc rớt xuống thấp, thế nhưng nếu so với cây lúa ở các xã vùng ngập lũ phía Bắc Quốc lộ 1 tỉnh Tiền Giang thì lợi nhuận của loại trái cây đặc sản này vẫn cao hơn.