dd/mm/yyyy

Tôm nguyên liệu

Là một trong ba nước xuất khẩu tôm dẫn đầu, vì sao ngành tôm Việt Nam đang tăng trưởng nghịch lý?

Trong những năm gần đây, ngành tôm cả nước đã có sự phát triển vượt bậc khi luôn nằm trong nhóm 3 quốc gia dẫn đầu về sản lượng và giá trị kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, ít ai biết, phía sau sự phát triển vượt bậc ấy còn có cả một nghịch lý...


Mỹ, Trung Quốc thu mua lượng lớn, Việt Nam đã thu 8,5 tỷ USD nhờ bán đủ loại cá, tôm

Tháng 9/2022, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt trên 850 triệu USD. Tính đến hết quý III/2022, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam chạm mốc 8,5 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.


Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Biến động địa chính trị thế giới cùng với lạm phát kinh tế tại nhiều quốc gia đã khiến các giao dịch nông sản gặp nhiều trở ngại, trong đó có sản phẩm tôm.


Vì sao giá tôm ở miền Tây đột ngột tăng mạnh?

Ba ngày qua, tại Sóc Trăng, Cà Mau... giá tôm nguyên liệu loại kích cỡ lớn tiếp tục tăng cao.


Mỹ, Trung Quốc tăng tốc mua một loài cá bất chấp lạm phát, Việt Nam thu ngay 1,8 tỷ USD

Theo VASEP, sau khi duy trì ở mức trên 1 tỷ USD liên tiếp từ tháng 3 tới tháng 6, sang tháng 7/2022, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã hạ nhiệt xuống dưới 1 tỷ USD và tiếp tục chiều hướng này trong tháng 8 với doanh số 917 triệu USD, thấp hơn 3% so với kim ngạch trong tháng 7.


Xuất khẩu thủy sản tháng 8/2022 tiếp tục giảm tốc, đạt 917 triệu USD

Tháng 8/2022, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt dưới 1 tỷ USD, thấp hơn 3% so với kim ngạch tháng trước đó.


Xuất khẩu thủy sản dự báo quý III đạt khoảng 3 tỷ USD

Thiếu nguyên liệu tôm, hải sản và diễn biến thị trường nửa cuối năm tiếp tục tác động bất lợi nên dự báo xuất khẩu thủy sản quý III sẽ tăng trưởng chậm lại, đạt khoảng 3 tỷ USD.


Xuất khẩu tôm tháng 6 giảm tốc nhưng Việt Nam vẫn chắc thu 4,2 tỷ USD

Tháng 6 là tháng đầu tiên trong năm nay, xuất khẩu tôm ghi nhận tăng trưởng âm, sau khi liên tục tăng trưởng dương 2 con số trong 5 tháng trước đó.


Bến Tre phát triển kinh tế biển

Với đường bờ biển dài 65km, vùng đặc quyền kinh tế gần 20.000km², tỉnh Bến Tre có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển.


Nguyên liệu tôm có thể thiếu hụt, xuất khẩu tôm dự báo sẽ tăng trưởng chậm lại

Theo chuyên gia của Vasep, thời gian tới khả năng nguyên liệu tôm sẽ thiếu hụt hơn, theo đó, xuất khẩu tôm quý II có thể tăng trưởng chậm hơn so với quý I.