dd/mm/yyyy

Tôm nguyên liệu

Trung Quốc mở cửa trở lại nhưng vì sao xuất khẩu một loài thủy sản của Việt Nam giảm đến 55%?

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 1/2023, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 141 triệu USD, giảm 55% so với cùng kỳ năm 2022. Tháng 1 năm nay trùng với kỳ nghỉ Tết, nhu cầu thị trường sụt giảm, tôm nguyên liệu khan hiếm nên xuất khẩu tôm vẫn duy trì xu hướng giảm của cuối năm 2022.


Ấn Độ ngày càng giảm cạnh tranh, xuất khẩu tôm Việt sang Nhật Bản dự báo tươi sáng

Trong top nguồn cung tôm chính cho Nhật Bản, Ấn Độ ngày càng giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường Nhật. Đây là một trong các nguyên nhân giúp xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2023 vẫn ổn định.


Xuất khẩu dưa cà, mắm, bún phở qua… trời Tây

Những món ăn bình dân như bánh nậm, bánh lọc, cà pháo, mắm tôm, bún phở… của Việt Nam đua nhau vượt đại dương ra thế giới để phục vụ bà con kiều bào ở Hải ngoại.


Cận Tết, giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục, 1,7 triệu đồng/kg vẫn cháy hàng

Vào ngày 25 Tết Nguyên đán 2023, giá tôm khô Cà Mau loại 1 đã chạm mức 1,7 triệu đồng/kg, đây là mức giá cao kỷ lục.


Vì sao chỉ những nông dân, doanh nghiệp nuôi tôm đạt cỡ lớn ở Sóc Trăng thì mới có lời?

Cả doanh nghiệp chế biến lẫn người nuôi tôm tỉnh Sóc Trăng đều có chung nhận định, năm 2022 là một năm thực sự khó khăn chứ không hề suôn sẻ như những dự báo ban đầu. Từ khó khăn về thời tiết, con giống, nguồn nước, dịch bệnh, chi phí đầu vào cho đến thị trường xuất khẩu


Là một trong ba nước xuất khẩu tôm dẫn đầu, vì sao ngành tôm Việt Nam đang tăng trưởng nghịch lý?

Trong những năm gần đây, ngành tôm cả nước đã có sự phát triển vượt bậc khi luôn nằm trong nhóm 3 quốc gia dẫn đầu về sản lượng và giá trị kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, ít ai biết, phía sau sự phát triển vượt bậc ấy còn có cả một nghịch lý...


Mỹ, Trung Quốc thu mua lượng lớn, Việt Nam đã thu 8,5 tỷ USD nhờ bán đủ loại cá, tôm

Tháng 9/2022, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt trên 850 triệu USD. Tính đến hết quý III/2022, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam chạm mốc 8,5 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.


Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Biến động địa chính trị thế giới cùng với lạm phát kinh tế tại nhiều quốc gia đã khiến các giao dịch nông sản gặp nhiều trở ngại, trong đó có sản phẩm tôm.


Vì sao giá tôm ở miền Tây đột ngột tăng mạnh?

Ba ngày qua, tại Sóc Trăng, Cà Mau... giá tôm nguyên liệu loại kích cỡ lớn tiếp tục tăng cao.


Mỹ, Trung Quốc tăng tốc mua một loài cá bất chấp lạm phát, Việt Nam thu ngay 1,8 tỷ USD

Theo VASEP, sau khi duy trì ở mức trên 1 tỷ USD liên tiếp từ tháng 3 tới tháng 6, sang tháng 7/2022, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã hạ nhiệt xuống dưới 1 tỷ USD và tiếp tục chiều hướng này trong tháng 8 với doanh số 917 triệu USD, thấp hơn 3% so với kim ngạch trong tháng 7.