dd/mm/yyyy

tôm nguyên liệu

'Ông lớn' Sao Ta: Doanh số tiêu thụ tháng 9 tăng, kết quả nuôi tôm vẫn chưa như mong đợi

Sao Ta cho biết, hoạt động kinh doanh của công ty đang trong tiến trình phục hồi, rút ngắn đà giảm ở 6 tháng đầu năm. Hiện nay, công ty tập trung chế biến các đơn hàng cao cấp cho các hợp đồng giao quý IV/2023.


Giá tôm nguyên liệu đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2023

Giá tôm nguyên liệu tại đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 7/2023 tiếp tục giảm và hiện giá tôm đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm.


Trung Quốc tăng cường nhập khẩu tạo đà phục hồi xuất khẩu tôm Việt Nam

Nhu cầu nhập khẩu tôm của Trung Quốc dần phục hồi trở lại với lượng tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong tháng 5/2023 đạt 78 triệu USD, kim ngạch cao nhất kể từ đầu năm nay…


Xuất khẩu thuỷ sản: Chờ ngày mưa tan

Đà giảm xuất khẩu thuỷ sản vẫn chưa dứt do chịu ảnh hưởng bởi lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, Trung Quốc - Thị trường được đặt nhiều kỳ vọng nhất cũng chưa cho thấy sự khởi sắc.


Vì sao giá tôm ở miền Tây đột ngột tăng mạnh?

Ba ngày qua, tại Sóc Trăng, Cà Mau... giá tôm nguyên liệu loại kích cỡ lớn tiếp tục tăng cao.


Giá tôm ở miền Tây tiếp tục đà giảm

Nhiều kỳ nghỉ lễ liên tiếp trong tháng tư khiến giá tôm nguyên liệu ở miền Tây giảm mạnh. Nông dân nuôi tôm quảng canh đang thu hoạch tôm kích cỡ lớn.


Áp lực: Xuất khẩu tôm nước lợ năm 2018 đạt trên 4,2 tỷ USD?

Đó là mục tiêu đặt ra với ngành nuôi, chế biến và xuất khẩu tôm. Điều này đặt ra không ít áp lực đối với công tác quản lý cũng như các doanh nghiệp.


Không loại trừ có bảo kê trong đưa tạp chất vào tôm

Kiên quyết chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu xảy ra tại các địa phương. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tại Hội nghị phát triển ngành tôm năm 2017 được tổ chức tại Sóc Trăng ngày 23/3.