dd/mm/yyyy

Tỉnh Lạng Sơn

Nơi đồng chí Hoàng Văn Thụ thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Lạng Sơn là đình Háng Pài

Đình Háng Pài được xây dựng thế kỷ XX tại thôn Còn Pheo, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Đây không chỉ là nơi thờ Thành hoàng làng, mà còn là nơi nhà cách mạng Hoàng Văn Thụ thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn.


Sầu riêng, măng cụt, thanh long... đổ về cửa khẩu Lạng Sơn, Thủ tướng yêu cầu cấp bách ngăn ùn ứ giữa nắng nóng

Sầu riêng, mít, vải, thanh long, măng cụt, chôm chôm… đang vào vụ thu hoạch rộ. Theo đánh giá của UBND tỉnh Lạng Sơn, cao điểm có ngày 1.000 xe hàng đổ về các cửa khẩu của tỉnh này, trong khi năng lực thông quan chỉ đạt một nửa.


Nông sản xuất sang Trung Quốc ùn ứ, Thủ tướng yêu cầu "nóng"

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh có cửa khẩu tại biên giới phía Bắc, các Bộ trưởng đàm phán, phối hợp với phía Trung Quốc để đơn giản hóa các thủ tục, tăng thời gian và hiệu suất thông quan, không để tái diễn tình trạng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu.


Lạng Sơn: Trách nhiệm của nhà trường để xẩy ra việc, thầy giáo xâm hại nữ sinh 13 tuổi nhiều lần? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin vụ việc, thầy giáo dụ dỗ, ép nữ sinh là trẻ em mới tuổi 13 quan hệ tình dục nhiều lần tại một trường THCS, tỉnh Lạng Sơn. Qua điều tra, phóng viên phát hiện, đối tượng thầy giáo đã công khai tán tỉnh yêu đương, lợi dụng tình cảm thầy trò để thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em.


Tình hình xuất nhập khẩu hàng nông sản tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn đã ổn định

Trong thời gian ngắn vừa qua, lượng xe hàng hoá, nông sản đổ về các cửa khẩu tại Lạng Sơn tăng đột biến dẫn đến tình trạng ùn ứ xe hàng kéo dài cả chục km. Tuy nhiên, với những giải pháp quyết liệt, tình trạng này hiện không còn tái diễn.


Người mẹ và con gái 2 tuổi sống cơ nhỡ ở Lạng Sơn: Không xác định được nơi cư trú trước kia

Đến chiều 23/5, cơ quan chức năng đã hoàn thành mọi thủ tục đưa 2 mẹ con cơ nhỡ, sống lang thang trên địa bàn phường Đông Kinh, TP.Lạng Sơn vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lạng Sơn.


Một làng ở Lạng Sơn có những ngôi nhà đạn pháo bắn không thủng, mùa hè thì mát mùa đông lại ấm

Xã Hữu Khánh huyện biên giới Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn) vốn nổi danh với những ngôi nhà trình tường vững chắc, ấm về mùa đông, mát khi mùa hè. Có một điều ít người biết, đó là những ngôi nhà này dù dính đạn pháo của quân xâm lược Trung Quốc (1979) nhưng vẫn đứng vững, tạo nên thành trì vững chắc, kiên cường nơi biên ải.


Lạng Sơn: Hội Phài Lừa tôn thờ thần rắn, độc đáo hiếm có ở huyện Bình Gia

Tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, có một lễ hội cứ 3 năm mới tổ chức một lần vào năm nhuận, đúng ngày 4/4 âm lịch. Đó chính là Phài Lừa - Lễ hội truyền thống của người dân xã Hồng Phong và các xã lân cận nơi con sông Bắc Giang chảy qua.


Bắc Sơn tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện của tỉnh Lạng Sơn

Ngày 28/4, Hội Nông dân huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện của tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Lạng Sơn đề nghị giải thể trạm chống buôn lậu nổi tiếng Dốc Quýt

Theo thông tin của Dân Việt, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có Tờ trình số 44/TTr-UBND báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc giải thể Trạm kiểm soát liên hợp (KSLH) Dốc Quýt - Lạng Sơn.