dd/mm/yyyy

Tiêu chí môi trường

Giải pháp thực hiện tiêu chí môi trường ở Bắc Yên

Những năm qua, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới...


Xây dựng Tông Cọ thành vùng quê đáng sống

Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Tông Cọ (Thuận Châu – Sơn La) đang ngày một khởi sắc…


Nông thôn mới huyện Tam Bình của Vĩnh Long, tạo thói quen "gặp" thùng rác, tuyến đường hoa sạch đẹp tinh tươm

Đội ngũ cán bộ các cấp trên địa bàn huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã và đang nỗ lực đề ra những giải pháp sáng tạo, phù hợp nhất để giải quyết tiêu chí môi trường. Tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong xây dựng nông thôn mới.


Dân bản vùng cao Sơn La dần hình thành các thói quen tốt về vệ sinh môi trường trong nông thôn mới

Không nuôi gia súc dưới gầm sàn; làm nhà tiêu hợp vệ sinh, thực hiện thu gom để thuận tiện cho việc xử lý rác thải...Đó là những việc làm dần đang trở thành thói quen tốt của đồng bào người Thái, người Mông ở Sơn La góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới.


Khó trong xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Lai Châu

Tiêu chí môi trường đặt ra nhiều thách thức với chính quyền và người dân xã Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu) trong xây dựng nông thôn mới.


Nông thôn Tây Bắc: Chiềng Sơn chú trọng tiêu chí môi trường

Ở vùng Nông thôn Tây Bắc của tỉnh Sơn La, xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) đang bước vào giai đoạn bứt phá xây dựng Nông thôn mới Nâng cao...


Cách làm sáng tạo trong thực hiện tiêu chí môi trường ở Huy Tân

Bằng cách làm sáng tạo, thiết thực xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã xây dựng thành công sọt đựng rác với nhiều ưu việt hơn thùng rác nhựa màu xanh. Qua đó, đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành tiêu chí 17 môi trường và an toàn thực phẩm – tiêu chí được xem là khó nhất trong các tiêu chí xây dựng NTM.


TP.HCM gỡ tiêu chí khó nông thôn mới

Tại các địa phương xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí 17 (môi trường-an toàn thực phẩm) luôn hoàn thành sau cùng, bởi đây là tiêu chí khó thực hiện. Tại TP.HCM, với đặc thù là đô thị lớn, đông dân, phức tạp, ngoài tiêu chí môi trường, tiêu trí 18 (An ninh-Trật tự) cũng là một tiêu chí luôn gây khó dễ khi thực hiện...


Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.


Thực hiện tiêu chí môi trường, biết là khó nhưng trao quyền và trách nhiệm cho dân sẽ thành công

Qua 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020, cho thấy việc thực hiện tiêu chí môi trường ở nhiều nơi gặp khó khăn, tuy nhiên cũng có nơi đạt thành quả rõ rệt nhờ việc trao quyền và trách nhiệm cho người dân.