dd/mm/yyyy

Tiêm phòng bệnh dại

Bất ngờ, một huyện biên giới tỉnh Long An có tới 12.400 con chó, mèo được tiêm phòng bệnh dại

Huyện Đức Huệ là địa phương của tỉnh Long An, nằm giáp biên giới với nước bạn Campuchia. Từ năm 2021 đến nay, chương trình “tiêm phòng dại vì cộng đồng” đã thực hiện tiêm phòng cho hơn 12.400 con chó và mèo.


Huyện vùng cao Lai Châu chủ động phòng chống bệnh dại

Huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã có nhiều giải pháp trong công tác phòng chống bệnh dại, qua đó, giảm thiểu số ca tử vong do bệnh dại gây ra.


15 trường hợp tử vong do chó dại cắn, báo động tỷ lệ tiêm phòng dại cực thấp, có nơi dưới 30%

Trước tình hình bệnh dại có thể tiếp tục xảy ra do công tác quản lý đàn chó còn lỏng lẻo, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến vừa ký công văn đề nghị các địa phương triển khai gấp các biện pháp giảm thiểu tình trạng chó thả rông cắn người, giảm thiểu số người bị tử vong vì bệnh dại.


154 nhân viên thú y sắp mất việc, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội nói gì?

Trước việc 154 nhân viên thú y, chăn nuôi tại các phường, thị trấn có nguy cơ mất việc làm sau Công văn số 3732 của Sở NNPTNT TP.Hà Nội, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết, đang đề xuất lên thành phố và Sở các giải pháp để đảm bảo chế độ, việc làm cho những người này.


Hà Nội “mạnh tay” nhằm khống chế, loại trừ bệnh dại

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2018 - 2021, với nhiều yêu cầu, giải pháp quyết liệt, "mạnh tay".


Hiểu biết để không chết vì bệnh dại

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, tính từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã có gần 70 ca tử vong do bệnh dại, và ước tính có hàng nghìn người bị chó mèo cắn phải điều trị dự phòng. Những con số đó cho thấy, bệnh dại là mối nguy lớn cho xã hội, người dân cần có sự hiểu biết nhất định về bệnh này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của bản thân và những người xung quanh.


Tiêm phòng triệt để cho đàn chó nuôi

Giữa tháng 4.2018, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký ban hành công điện khẩn về việc tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh dại năm 2018. Theo công điện này, trong những năm qua, bệnh dại ở nước ta đã làm chết nhiều người, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, tác động tiêu cực đến xã hội, gây thiệt hại lớn về kinh tế.