dd/mm/yyyy

Thương hiệu cà phê sơn la

Tích cực chuẩn bị cho Hội thi "Nhà nông đua tài"

Đội thi "Nhà nông đua tài" Hội Nông dân tỉnh Sơn La đang tích cực luyện tập để chuẩn bị cho Hội thi nhà nông đua tài năm 2023, diễn ra tại Đắk Lắk.


Nâng tầm thương hiệu cây cà phê, Sơn La hướng đến thị trường đặc hữu

Phát triển sản phẩm cà phê đặc sản, cà phê chất lượng cao, nâng tầm thương hiệu cà phê, chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước... là định hướng của tỉnh Sơn La, góp phần nâng cao hơn nữa giá trị cây cà phê.


Sơn La: Yêu cầu người dân thu hái cà phê đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng

Trước tình trạng người dân ở một số nơi thu hái cà phê Sơn La không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Sơn La đã có văn bản gửi Sở NNPTNT; UBND các huyện, thành phố về việc thu hái quả cà phê đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.


Sơn La có một thứ nhiều nhất cả nước, lại bán đi khắp Âu, Mỹ thu bộn tiền

Thương hiệu cà phê Sơn La đang ngày một lan toả rộng khắp trên nhiều thị trường trong nước và thế giới, từng bước tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ...


Hành trình mang sản phẩm đi chinh phục thế giới của "vua" Cà phê Sơn La

Mang sản phẩm đi giới thiệu tại hội chợ, điều khiến ông Đặng Văn Thịnh cảm thấy buồn nhất đó là trong khi nhiều khách Tây thốt lên “Ở đây có bán Cà phê Sơn La này” thì khách Việt lại tỏ ra ngạc nhiên với câu hỏi: “Sơn La cũng có cà phê à?”


Những kỳ vọng nơi “thủ phủ” cà phê Tây Bắc

Mai Sơn là huyện vùng núi của tỉnh Sơn La, được thiên nhiên ưu đãi với các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất thích hợp khiến nơi đây được ví như “thủ phủ” cà phê Tây Bắc. Nhờ trồng cà phê mà cuộc sống của nông dân ở vùng đất cằn này ngày càng vươn lên, khấm khá hơn.


Lễ hội “hương sắc cà phê ” và công bố chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La

Vào lúc 19h30 ngày 27.10, tại sân vận động xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ hội hương sắc cà phê Mai Sơn và công bố chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La.


Cây cà phê đánh thức “đất vàng” Mai Sơn sản sinh những triệu phú

Những vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi” ở các xã: Chiềng Ban, Chiềng Chung, Chiềng Mung… của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nay đã thành “đất vàng” nhờ cây cà phê, trở thành vùng đất trù phú bậc nhất Tây Bắc.