dd/mm/yyyy

Thu nhập bình quân

Tăng thu nhập lao động ngành nghề nông thôn lên gấp 3 lần vào năm 2030

Theo chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn mới của Chính phủ, đến năm 2030, thu nhập bình quân lao động trong các hoạt động ngành nghề nông thôn sẽ tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020.


Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành nghề nông thôn đạt khoảng 6,0 - 7,0%/năm. Thu nhập bình quân lao động trong các hoạt động ngành nghề nông thôn gấp 2,5 - 3 lần so với năm 2020.


Làm vườn ở Tiên Phước của Quảng Nam đẹp như phim, thu trăm triệu đồng/năm

“Tại huyện Tiên Phước, việc phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại đã tạo nên dấu ấn đậm nét trong kinh tế xã hội của huyện. Trong đó, xuất hiện một số mô hình khá ấn tượng với thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm” - ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho hay.


Bộ KH&ĐT đưa loạt vấn đề cơ chế tài chính khi tách A0 khỏi EVN

Trong báo cáo góp ý gửi Chính phủ về đề án tách Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), Bộ KH&ĐT đặt nhiều băn khoăn về cơ chế tài chính khi A0 tách khỏi EVN để hoạt động hiệu quả, an toàn.


Huyện ven biển duy nhất của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định công nhận huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Kim Sơn là huyện ven biển duy nhất của tỉnh Ninh Bình.


Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam và Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước dự, chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân tỉnh

Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước Trần Văn Vinh, cho biết, đời sống của hội viên, nông dân Bình Phước ngày càng được nâng cao, với thu nhập bình quân tăng 1,5 lần so với năm 2018.


Làng nghề tiền tỷ ăn nên làm ra ở một huyện của TP HCM, có làng trồng mai vàng, nuôi cá cảnh thu trăm tỷ

Huyện Bình Chánh (TP HCM) đã xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát triển làng nghề, trong đó có những làng nghề trồng mai vàng, nuôi cá kiểng (cá cảnh) với nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện để nông dân các làng nghề tăng cao thu nhập.


Nông thôn mới Tiên Phước ở Quảng Nam, làm ra tiền từ kinh tế vườn, có nhà thu cả trăm triệu/năm

“Tại huyện Tiên Phước việc phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại đã đem lại dấu ấn đậm nét trong kinh tế xã hội của huyện. Trong đó, xuất hiện một số mô hình khá ấn tượng có thu nhập cả trăm triệu đồng trên năm…”, ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam chia sẻ.


Y sỹ đa khoa ở Lâm Đồng bỏ việc về trồng sầu riêng Thái kiểu gì mà lãi tiền tỷ, trả lương cao?

Hiện tại, anh Sơn, vốn là một y sỹ đa khoa, thôn 3b, xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đang có 40 ha canh tác, trong đó 30 ha trồng sầu riêng Thái; 7 ha trồng quýt đường; 3 ha trồng bưởi da xanh. Với tổng doanh thu 26 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí, anh thu lợi nhuận 17 tỷ đồng/6 năm.


Một xã ở Tây Ninh trồng cây đặc sản gì mà hái trái bán, cứ 1ha lãi tới 900 triệu, dân giàu lên thấy rõ?

Theo UBND xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), mùa thu hoạch sầu riêng năm nay, với mật độ thu hoạch sầu riêng trung bình từ 18-20 tấn/ha, người nông dân trồng sầu riêng trong xã có thu nhập bình quân từ 800-900 triệu đồng/ha và họ đã làm giàu trên mảnh đất của mình…