dd/mm/yyyy

Thị trường bđs

Cấp bách gỡ khó cho bất động sản

Các giải pháp cần được triển khai quyết liệt để những khó khăn của thị trường bất động sản sớm được hóa giải


Nghị quyết 33/NQ-CP khơi thông nhiều điểm nghẽn tín dụng, trái phiếu

Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành yêu cầu các bộ ngành tập trung triển khai hàng loạt giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản về thể chế, nguồn vốn.


Nhiều hướng đi mới cho thị trường bất động sản

Các động thái gỡ khó cho thị trường bất động sản đã và đang được triển khai giúp doanh nghiệp giảm áp lực dòng tiền, tạo động lực cho thị trường bất động sản (BĐS) nhanh chóng hồi phục.


Nhà đầu tư có nên chờ thị trường "ấm lên" mới xuống tiền?

Trong khi một số nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thị trường giảm thêm mới quyết định “xuống tiền”, các chuyên gia cho rằng, việc này có thể khiến nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội 10 năm có 1.


Chính phủ chỉ đạo các địa phương chủ động tiếp xúc để "gỡ vướng" cho các dự án bất động sản

Chính phủ yêu cầu các địa phương chủ động tiếp xúc, làm việc trực tiếp với các chủ đầu tư để lắng nghe các khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp, dự án bất động sản đang gặp phải để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền.


Cổ phiếu bất động sản "bốc đầu" ngay phiên đầu tuần

Những thông tin tích cực về các gói tín dụng được đưa ra sau hội nghị tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuối tuần qua, có vẻ đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.


Bất động sản cho thuê khởi sắc, các đại đô thị biển Vinhomes dẫn đầu tính thanh khoản

Trong bức tranh khởi sắc của thị trường BĐS cho thuê năm 2023, “siêu quần thể đô thị biển” 1.200 ha của Vinhomes ở phía Đông Hà Nội sẽ là phương án tối ưu giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận.


Giãn, hoãn nợ cho bất động sản: Cân nhắc từng dự án, từng trường hợp

Doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) muốn được tái cơ cấu, giãn nợ để hỗ trợ thanh khoản, vượt qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên việc tháo gỡ thế nào tránh rủi ro cho các ngân hàng và cần được cân nhắc theo từng dự án, từng trường hợp.


Chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, Thủ tướng nhấn mạnh phải tìm điểm cân bằng giữa cung và cầu

Đặt vấn đề đối với thị trường bất động sản, Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta phải tìm điểm cân bằng giữa cung và cầu, phải chăng điểm cân bằng này thể hiện qua giá cả, cần phân tích xem liệu giá cả bất động sản đã phù hợp với thu nhập chưa...


Thị trường bất động sản 2023: “Cờ” sẽ nằm trong tay ai?

Giới chuyên gia nhận định, thị trường BĐS sẽ hồi phục trong năm 2023 khi room tín dụng và lãi suất ổn định. Những dự án của chủ đầu tư uy tín, quy hoạch bài bản, chất lượng cao sẽ được “chọn mặt gửi vàng”.