dd/mm/yyyy

Thị trường bất động sản

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dù thị trường ghi nhận một số dự án được gỡ vướng, nhưng với hàng trăm dự án đang bị ách tắc pháp lý thì số lượng này chưa đáng là bao. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản nếu chậm được giải quyết.


Khi nào dòng tiền quay lại bất động sản?

Lãi suất đã hạ nhiệt, room tín dụng đã mở, nhưng dòng tiền vẫn chưa trở lại bất động sản. Trong khi đó, đây vốn là kênh đầu tư ưa thích nhằm tích lũy tài sản của nhiều người.


Công khai 13 dự án nhà ở xã hội có nhu cầu vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Đến nay, có 2 địa phương là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bắc Giang đã công bố công khai danh mục dự án nhà ở xã hội có nhu cầu vay vốn theo chương trình ưu đãi từ gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.


Thị trường bất động sản xuất hiện dự án cam kết lợi nhuận khó tin: Lên đến 30%

Thị trường bất động sản đang dần bước vào giai đoạn phục hồi, đảo chiều đi lên cũng là lúc xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn mà nếu bỏ lỡ sẽ khó có lại lần thứ hai. Cam kết lợi nhuận lên đến 30% tại dự án Richland Residence là một điển hình.


Giá thuê chung cư Hà Nội tăng mạnh, có căn hộ gần 70 triệu đồng/tháng

Căn hộ chung cư là một trong những phân khúc vẫn tăng giá bán mạnh mẽ bất chấp thị trường bất động sản trầm lắng. Do đó, nhiều người lựa chọn giải pháp an toàn là đi thuê chờ giá giảm. Tuy nhiên, giá thuê chung cư tại Hà Nội nhiều nơi cũng đang ở mức cao.


TT-Huế: Nhiều ngành sản xuất công nghiệp chủ lực hoạt động cầm chừng, phải cắt giảm lao động

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp chủ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế như dệt may, xi măng, dăm gỗ, sản xuất điện hoạt động cầm chừng do khó khăn về thị trường, phải cắt giảm lao động.


Chuyên gia dự báo điều bất ngờ về thị trường bất động sản sắp tới

Chuyên gia cho rằng, thời gian tới, giá bán bất động sản vẫn tiếp tục đi ngang và sẽ tăng nhẹ nếu lạm phát giảm, lãi suất giảm và nguồn cung mới được bổ sung, trong đó giá nhà chung cư bình dân và trung cấp sẽ tăng nhẹ nếu nguồn cung mới vẫn khan hiếm như hiện nay.


Giá vật liệu hôm nay 28/5: Giá thép chạm đáy 3 năm do nhu cầu yếu

Giá vật liệu hôm nay 28/5: Giá thép trong nước ổn định. Sau 7 đợt giảm giá, hiện thép xây dựng đang ở mức 14.360 - 15.500 đồng/kg (tùy từng sản phẩm và thương hiệu). Trên Sàn giao dịch Thượng Hải cuối tuần này, giá thép giao tháng 10/2023 đứng ở mức 3.481 nhân dân tệ/tấn...


Thủ tướng chỉ đạo “nóng” tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản

Thời gian qua, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn như việc điều chỉnh dự án đầu tư còn vướng mắc, tiếp cận nguồn vốn tín dụng còn khó khăn, khó khăn xác định giá đất… Do đó, Chính phủ tiếp tục ban hành công điện để tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản.


Xuất hiện thêm tín hiệu tích cực, thị trường bất động sản có sắp hồi phục?

Thị trường bất động sản trải qua nửa quý II/2023 nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi trạng thái trầm lắng bất chấp nhiều động thái “gỡ khó” từ Chính phủ. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định sự hồi phục của thị trường bất động sản chỉ là vấn đề thời gian, các tín hiệu tốt ngày càng xuất hiện nhiều.