dd/mm/yyyy

Thanh long ruột đỏ

Hành trình đem giống cây đặc sản ở Bình Thuận về "chinh phục" đất Lào Cai

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp kém hiệu quả, anh Trần Văn Hòa, thôn Minh Hải, xã Minh Tân, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã mạnh dạn mang cây thanh long ruột đỏ ở tỉnh Bình Thuận về trồng. Sau nhiều năm bén rễ cây thanh long đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Thanh long ruột đỏ Bình Thuận khẳng định "tên tuổi" trên đất Lào Cai

Sau hơn 10 năm bén rễ trên đất xã Minh Tân, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cây thanh long ruột đỏ đã và đang từng bước khẳng định thương hiệu, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng biết đến, trở thành cây trồng giúp nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu.


GÓC CHUYÊN GIA: Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng hướng dẫn về kỹ thuật bón phân cho cây thanh long ruột đỏ

Trong quá trình chăm sóc cây thanh long ruột đỏ, kỹ thuật bón phân sẽ quyết định năng suất và chất lượng trái. Trong Chương trình GÓC CHUYÊN GIA kỳ này, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng sẽ chia sẻ với bà con kỹ thuật bón phân cho thanh long ruột đỏ theo từng giai đoạn cụ thể.


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long ruột đỏ theo từng giai đoạn

Mỗi một giai đoạn phát triển, cây thanh long sẽ cần cung cấp liều lượng và loại phân bón khác nhau. Để có được kỹ thuật bón phân cho cây thanh long ruột đỏ đúng theo từng giai đoạn bà con hãy cùng tìm hiểu trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay.


GÓC CHUYÊN GIA: Phòng chống một số bệnh trên cây thanh long như thế nào và lời giải đáp của chuyên gia

Bệnh thán thư thường tấn công lên cành nhánh, hoa và trái của cây thanh long ruột đỏ, gây tổn thất nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng của mùa vụ. Trong Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng sẽ tư vấn cho bà con các phòng trừ bệnh thán thư và một số bệnh thường gặp ở cây thanh long ruột đỏ.


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số bệnh trên cây thanh long ruột đỏ và biện pháp phòng trừ

Thanh long ruột đỏ thường hay mắc các bệnh như đốm trắng, đốm nâu, thối đầu cành hay thán thư... Khi cây mắc phải các bệnh này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng quả. Chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay sẽ giới thiệu cho bà con biện pháp phòng trừ một số bệnh trên cây thanh long ruột đỏ.


GÓC CHUYÊN GIA: Cây giống sẽ quyết định chất lượng của cây thanh long trưởng thành

"Quá trình chăm sóc tốt, ánh sáng, phân bón, nguồn nước tốt, đồng thời cây giống được lựa chọn tốt, sẽ là những yếu tố quyết định cho chất lượng của cây thanh long trưởng thành...", trong Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng sẽ cho biết thêm về cách thức chọn cây giống của thanh long ruột đỏ.


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Bí kíp nhân giống cho thanh long ruột đỏ đạt hiệu quả cao

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng thanh long thành phẩm và hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân là quy trình nhân giống. Trong số phát sóng hôm nay, chương trình Sổ tay Nhà nông sẽ chia sẻ với bà con một số bí kíp nhân giống, để mô hình thanh long ruột đỏ cho hiệu quả tốt nhất.


GÓC CHUYÊN GIA: Cách trồng thanh long ruột đỏ, ý kiến từ chuyên gia

Thanh long ruột đỏ là cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao khi bà con biết cách chăm sóc đúng kỹ thuật. Bà con hãy cùng chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA.


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật trồng thanh long ruột đỏ cơ bản cho người mới bắt đầu

Thanh long đỏ là cây ăn quả được trồng phổ biến ở Việt Nam và là loại cây tương đối dễ trồng vậy nên bà con hoàn toàn có thể tự trồng tại vườn. Trong tuần này, bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu chi tiết cách trồng thanh long hiệu quả.