dd/mm/yyyy

Tết Cổ truyền

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM thăm, chúc Tết ba nước Lào, Campuchia, Thái Lan nhân dịp Tết cổ truyền

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, chúc Tết Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan và Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa DCND Lào nhân dịp Tết Cổ truyền 2023.


Đồng Nai tổ chức vui Tết cổ truyền Bunpimay, Chol Chnam Thmay cho sinh viên Lào và Campuchia

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình Vui Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) dành cho sinh viên hai nước bạn đang theo học tại địa phương.


Bộ đội Biên phòng An Giang chúc Tết cổ truyền các lực lượng vũ trang Campuchia

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang chúc Tết, tặng quà cho lực lượng vũ trang hai tỉnh Kandal và Takeo, Campuchia.


Món canh nấu bằng nước xuýt gà mà mâm cỗ của nhà nào ở Cao Bằng đều có, càng rét ăn càng ham

Canh miến là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống, vào những dịp lễ, tết của người Cao Bằng. Mùi canh miến thơm nức gắn liền với ký ức ấm áp mỗi dịp đoàn viên.


Lễ cầu an đầu năm mới, nét văn hoá tín ngưỡng của người Việt

Đầu xuân năm mới, không khí Tết Cổ truyền vẫn còn phảng phất hương vị ấm áp trong mỗi gia đình, mỗi dòng tộc, từng dòng người đến với đền, chùa cầu an, cầu lộc, cầu tài… để mong một năm bình yên.


Nem trong ống luồng

Thanh Hóa có rất nhiều loại nem ngon nức tiếng trở thành thương hiệu, trong đó món nem lợn cắp nách ở huyện miền núi Như Thanh được đựng trong ống luồng cũng là đặc sản bán chạy trong mỗi dịp Tết cổ truyền.


Du học sinh nghĩ gì về Tết cổ truyền?

Nhiều du học sinh cho rằng, rất may mắn khi năm nay Tết dương lịch và âm lịch gần nhau nên đã sắp xếp được công việc học tập để về Việt Nam ăn Tết.


Việt kiều có được cấp Căn cước công dân Việt Nam?

Dịp Tết Nguyên đán nhiều bà con xa xứ đã về nước đón Tết cổ truyền dân tộc và có nguyện vọng được cấp CCCD. Các trường hợp này liệu có được cấp CCCD?


Một cách khác đón Tết

Tết gợi lên một cảm thức đặc biệt mà chỉ ở Việt Nam mới có.


Những món ngon dân dã nức tiếng xứ Thanh

Ngoài nem chua, xứ Thanh còn có rất nhiều các món ngon nức tiếng khác giúp giải ngán những ngày Tết như chả tôm, bánh cuốn, bánh răng bừa, bánh khoái nồi rang…