dd/mm/yyyy

Sơn La: Người dân xếp hàng dài mua xăng dầu của Petrolimex

Chiều ngày 8/11, nhiều người dân đã phải xếp hàng dài để chờ mua xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La...

Petrolimex Sơn La nỗ lực duy trì cung ứng xăng dầu

Khoảng 16 giờ chiều nay (8/11), phóng viên Dân Việt ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex 208 ở tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có rất đông người dân đi xe máy và ô tô xếp hàng dài để chờ mua xăng dầu. 

Sơn La: Người dân xếp hàng dài mua xăng dầu  - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng dài mua xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex 208 ở tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Tuệ Linh.

Trao đổi với PV, ông Và A Mua, người dân sinh sống ở thành phố Sơn La đi công tác ở Hà Nội về cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 6 từ Hà Nội về Mộc Châu đa số các cây xăng đều treo biển hết xăng. Trên đường về tôi phải đổ xăng 3 lần. Mỗi lần đổ nhân viên bán xăng chỉ bán cho 20.000 - 30.000 đồng. Rất mất thời gian. Đến cây xăng thị trấn Mộc Châu phải đợi gần 20 phút mới mua được xăng về thành phố Sơn La.

Sơn La: Người dân xếp hàng dài mua xăng dầu  - Ảnh 2.

Dòng xe xếp hàng dài để chờ vào ở cửa hàng Petrolimex 208, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đổ xăng dầu. Ảnh: Tuệ Linh.

Lý giải nguyên nhân nhiều người dân xếp hàng dài mua xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex 208 ở tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Sơn La thông tin: Vì các cửa hàng bán lẻ khác ngoài hệ thống của Chi nhánh xăng dầu Sơn La không còn xăng dầu để bán nên người dân tập trung hết về cửa hàng Petrolimex 208. 

Theo ông Tuấn Anh, ngoài cửa hàng Petrolimex 208 thì nhiều cửa hàng khác thuộc hệ thống của Chi nhánh xăng dầu Sơn La cũng xảy ra tình trạng trên. Cửa hàng Petrolimex 208 có lượng tiêu thụ 500m3/tháng. Tuy nhiên, với lượng người mua lớn như trên thì khó có thể đáp ứng.

"Đơn vị đang tìm thêm nhiều nguồn cung khác tại các kho của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam để đảm bảo nhu cầu tiêu thụ cho người dân. Khuyến cáo người dân không nên mua để tích trữ vì nguy hiểm liên quan đến vấn đề cháy nổ", Phó Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Sơn La nói.

PV Tây Bắc